Bị đuổi khỏi sân, cầu thủ Brazil tấn công nữ trọng tài

GD&TĐ - Cầu thủ Jean Carlos gây sốc bởi "hành động không thể chấp nhận được" khi tấn công nữ trọng tài vì bị đuổi khỏi sân.

Tình huống gây phẫn nộ diễn ra trong cuộc so tài giữa Nautico với Retro ở lượt về trận chung kết Giải vô địch bang Pernambucano, Brazil.

Phút 19, sau khi bị trọng tài Yuri Bigode rút thẻ đỏ, tiền vệ Jean Carlos dường như không giữ được bình tĩnh. Cầu thủ này với vẻ mặt "bặm trợn" lao về phía nữ trọng tài. Trong tình huống ấy, vị nữ trọng tài lùi lại phía sau, đồng thời dùng tay đẩy vào ngực Jean Carlos.

Bị đuổi khỏi sân, cầu thủ Brazil tấn công nữ trọng tài ảnh 1

Jean Carlos đã bị nữ trọng tài đẩy lùi.

Bị đuổi khỏi sân, cầu thủ Brazil tấn công nữ trọng tài ảnh 2

Jean Carlos bị đồng đội và cầu thủ đối phương khống chế.

Hỗn loãn đã xảy ra, khi cầu thủ của cả hai đội và trọng tài phải lao vào khống chế cầu thủ sinh năm 1992.

“Để kiềm chế cái đầu nóng và tránh sự việc đáng tiếc xảy ra, các đồng đội đã phải khống chế Jean Carlos suốt đường hầm”, tờ SunSport miêu tả.

Trước đó, trọng tài đã phải dừng trận đấu 3 phút để tham khảo VAR rồi mới đi đến quyết định truất quyền thi đấu đối với cầu thủ của Nautico.

Việc phải chơi thiếu người khiến Nautico không thể bảo toàn được tỷ số 1-0 ở trận lượt đi. Retro đã có được bàn thắng trên chấm 11m của Pedro Vitor để quân bình tỷ số 1-1 sau 2 lượt trận.

Kết quả trên buộc 2 đội phải bước vào loạt sút luân lưu cân não và chung cuộc đội bóng của Jean Carlos thắng 4-2, giành chức vô địch bang Pernambucano.

Ảnh minh họa/INT

Át chủ bài trong dòng chảy vũ khí đổ vào Ukraine

GD&TĐ -Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 9/8 công bố bổ sung thêm một gói viện trợ quân sự thứ 18 cho Ukraine, có trị giá 1 tỷ USD và lớn nhất trong gần 20 đợt viện trợ cho Kiev kể từ khi Nga khởi động chiến dịch quân sự hồi tháng 2.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Việt Nam đã sẵn sàng đón lượng lớn khách du lịch quốc tế

GD&TĐ - Theo Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng, do chính sách phòng, chống dịch bệnh ở các quốc gia khác nhau nên việc đón khách nước ngoài còn gặp một số vướng mắc. Tuy nhiên, Việt Nam về cơ bản đã sẵn sàng đón khách du lịch quốc tế.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn

Giải pháp nào cho các di tích bị biến dạng và trẻ hóa sau trùng tu?

GD&TĐ - Trả lời về giải pháp khi di tích bị biến dạng sau trùng tu, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng cho biết, trách nhiệm chính của cấp ra quyết định đầu tư tôn tạo, sửa chữa. Tuy nhiên Bộ cũng sẽ tăng cường hơn nữa trách nhiệm giám sát và cam kết nếu những địa phương làm sai sẽ xử lý theo quy định.
Các học viên tham gia khóa đào tạo nhà tiên phong hỗ trợ kinh doanh toàn cầu TOT đầu tiên tại Việt Nam

Đào tạo nhà tiên phong hỗ trợ kinh doanh toàn cầu TOT đầu tiên tại Việt Nam

GD&TĐ - Trong 3 ngày 9-10/8/2022 tại Trường ĐH Ngoại Thương đã diễn ra Chương trình đào tạo chuyên gia nguồn đầu tiên tại Việt Nam - Nhà tiên phong hỗ trợ kinh doanh toàn cầu TOT - The Global Inspioneer, với sự hỗ trợ và đồng hành từ Tổ chức Hợp tác Phát triển CHLB Đức (GIZ) và Cục phát triển Doanh nghiệp Bộ Kế hoạch và Đầu tư (AED).
Ảnh minh họa/INT

Cắt giảm phải từ gốc

GD&TĐ - Mục tiêu đặt ra là từ nay đến năm 2026, toàn hệ thống chính trị tinh giản ít nhất 5% biên chế cán bộ, công chức và ít nhất 10% biên chế viên chức hưởng lương ngân sách.