Bị bắt vì hành hung và cướp tài sản của con nợ

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - 3 đối tượng trú tại tỉnh Bắc Giang đã bị khởi tố sau khi về tận Hà Nội tấn công, cướp tài sản của con nợ.

Các đối tượng có liên quan đến vụ án.
Các đối tượng có liên quan đến vụ án.

Ngày 8/9, Cơ quan CSĐT Công an quận Long Biên (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Bình Minh (SN 2002, trú tại Đồng Việt, Yên Dũng, Bắc Giang); Bùi Ánh Dương (SN 2004, trú tại Nham Biền, Yên Dũng, Bắc Giang); Nguyễn Hoài Nam (SN 2000, trú tại Nham Biền, Yên Dũng, Bắc Giang) về tội Cướp tài sản.

Theo điều tra, khoảng tháng 12/2021, anh H. (trú tại huyện Yên Dũng, Bắc Giang) có vay của Minh và Dương 18 triệu đồng nhưng chưa thanh toán được số tiền trên.

Tối ngày 9/8/2022, anh H. ngồi uống nước ở ngõ 247 đường Nguyễn Văn Linh (quận Long Biên) thì Minh, Dương, Nam đến đòi tiền.

Do không có tiền nên anh H. hẹn đến cuối tuần thu xếp. Minh và Dương không đồng ý và bắt anh H. lên xe taxi đi về Bắc Giang.

Anh H. phản kháng lại thì các đối tượng xông hành hung và bắt nạn nhân phải lên xe. Dương thấy trong túi quần của anh H. có máy điện thoại iPhone 11 Pro nên đã lấy chiếc điện thoại này.

Các đối tượng đưa anh H. về quán bi a ở thị trấn Nham Biền (huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang) ép anh H. phải viết giấy viết giấy mượn xe và giấy bán xe.

Sau đó, Minh cầm chiếc điện thoại của anh H. mang đi cầm cố được 5 triệu đồng.

Ngay khi tiếp nhận đơn trình báo của anh H., Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Long Biên đã phối hợp cùng Công an phường Phúc Đồng triệu tập các đối tượng Minh, Dương, Nam đến làm việc.

Tại cơ quan công an, các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Hiện, Công an quận Long Biên đang củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ