Bị bắt sau nhiều tháng vì chiếc răng gãy

Lee Francis, có lẽ là tên trộm xui xẻo nhất thế giới. Sau nhiều tháng không thấy cảnh sát hỏi tới, tên trộm này những tưởng đã thoát tội, nhưng, chiếc răng gãy “phản chủ”, đã lật ngược tình thế.
Bị bắt sau nhiều tháng vì chiếc răng gãy

Tháng 5/2016, một tên trộm đã đột nhập vào nhà của Ron Parker, 66 tuổi. Mặc dù tuổi đã cao, song cụ ông có 3 đứa cháu này không sợ hãi đứng yên cho trộm lộng hành, mà nhảy vào ăn thua đủ. Trong lúc vật lộn, tên trộm trẻ khỏe hơn đã cắn vào tay của Parker, sâu đến thấu xương. Sau khi hạ gục chủ nhà bằng răng, tên trộm đã vơ vét đồ đạc trong nhà trị giá khoản 2,5 ngàn USD và tẩu thoát mất.

Chuyen hy huu trong the gioi trom cap: Bi bat sau nhieu thang vi chiec rang gay - Anh 1

Cái răng khiến tên trộm Francis đền tội.

Sau khi vụ việc xảy ra, dù ông Parker đã báo cảnh sát, song tên trộm vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, cho đến tháng 7/2016. Trong lúc giặt đồ, ông Parker đã phát hiện ra cái răng của tên trộm lẫn vào trong đống đồ dơ. Ngay lập tức, ông mang nó cho cảnh sát và họ đã bắt được Lee Francis, 39 tuổi, sau khi mang chiếc răng đi xác định AND. Francis đã bị tòa án kết án 6,5 năm tù giam.

Chuyen hy huu trong the gioi trom cap: Bi bat sau nhieu thang vi chiec rang gay - Anh 2

Chân dung tên trộm Lee Francis.

Ông Parker nhớ lại: “Sau vụ trộm, chúng tôi không muốn đụng vào bất cứ cái gì trong mớ hỗn độn ở bếp, vì thế em trai tôi vội dọn sạch nó. Trong đống hỗn độn đó, có không ít đồ bằng vải lanh song cậu ấy mặc kệ, cứ gom lại và vứt vào sọt. Vài tháng sau, tôi quyết định mang mớ vải đó ra giặt sạch.

Tôi nghe thấy tiếng động gì đó rất lạ trong máy giặt. Mới đầu, tôi nghĩ chắc có đồng xu vô tình rơi vào, nhưng sau một hồi tìm kiếm thì hóa ra đó là một chiếc răng hoàn chỉnh”.

Chuyen hy huu trong the gioi trom cap: Bi bat sau nhieu thang vi chiec rang gay - Anh 3

Chủ nhà dũng cảm Parker.

Ông Parker còn mô tả thêm trận chiến giữa gia đình và tên trộm: “Chúng tôi vật lộn trên sàn bếp, khiến mọi thứ xung quanh đều gãy vỡ. Tôi ở trên hắn ta, sau đó hắn ta tóm lấy tay tôi và ra sức cắn. Tôi nghe một tiếng động tương đối lớn, như chó đang cắn xương và tôi cảm thấy rất đau đớn. Tôi nghĩ, có lẽ hắn ta đã cắn đứt ngón tay cái của mình”. Sau đó, Francis còn tấn công người mẹ 93 tuổi ủa Parker, khi bà đang cố đánh hắn bằng cây gậy, trước khi trốn chạy.

Cảnh sát giải thích tại sao răng của Francis cuối cùng lại xuất hiện trong chiếc máy giặt của Parker: “Trong lúc đánh nhau, chiếc răng của tên trộm đã rơi ra và rớt vào đống đồ dơ mà chẳng ai biết. Nó đã ở đó vài tuần, cho đến khi chủ nhà quyết định mang đống đồ dơ đó đi giặt và phát hiện thấy tiếng động lạ trong máy giặt.

Chuyen hy huu trong the gioi trom cap: Bi bat sau nhieu thang vi chiec rang gay - Anh 4

Căn bếp hỗn độn sau cuộc chiến đấu giữa chủ nhà và tên trộm.

Thoạt nhìn, đó có thể là răng của thú vật hoặc của con người; chỉ sau khi mang răng đi giám định và phân tích, chúng tôi mới có thể xác định đó là chiếc răng của Francis”.

Khi bị bắt, Francis đang ở trong một xưởng sản xuất cần sa tại quê nhà Birmingham. Hắn ta thừa nhận là đã ăn trộm và sản xuất chất kích thích.

Theo Phụ Nữ News
Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.