Bệnh viện lớn nhất miền Trung triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19

GD&TĐ - Bệnh viện lớn nhất miền Trung bắt đầu triển khai thực hiện tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho CBCNV toàn bệnh viện; phấn đấu trong đợt tiêm lần này, bệnh viện sẽ hoàn tất tỷ lệ 100% số 3.000 liều vắc xin COVID-19.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Bệnh viện Trung ương Huế đã bố trí 5 tổ tiêm chủng, với gần 50 nhân viên là các bác sĩ, điều dưỡng trực tiếp tham gia khám sàng lọc trước tiêm, tiêm chủng, công tác cấp cứu sau tiêm…

Dự kiến, sẽ tiêm từ 400-600 người/ngày (mỗi bàn tiêm 80-100 người/buổi).

Ngày đầu tiên, Bệnh viện Trung ương Huế đã tiêm chủng cho gần 600 nhân viện y tế, trong đó ban giám đốc bệnh viện đã được tiêm những mũi vắc xin đầu tiên.

Tính đến thời điểm hiện tại chưa có trường hợp nào ghi nhận có phản ứng nghiêm trọng hoặc rối loạn đông máu xảy ra sau tiêm. Các bác sĩ, điều dưỡng, nhân viện y tế sau thời gian theo dõi, đã trở lại làm việc bình thường.

Trong 3 đợt dịch COVID-19 của năm 2020 và 2021, Bệnh viện Trung ương Huế là đơn vị tuyến đầu chống dịch trong hai đợt dịch đầu tiên vào tháng 3-4 và tháng 7-8 năm 2020.

Bệnh viên đã tiếp nhận và điều trị nhiều bệnh nhân COVID-19 nặng từ các tỉnh, thành phố khác chuyển đến. Bộ Y tế và tỉnh Thừa Thiên Huế cung cấp cho Bệnh viện Trung ương Huế khoảng 3.000 liều vắc xin COVID-19, phấn đấu trong đợt tiêm lần này, bệnh viện sẽ hoàn tất tỷ lệ 100% số liều vắc xin này.

Các quy trình tiêm chủng vắc xin được chuẩn bị chu đáo, đặc biệt công tác cấp cứu để xử trí các phản ứng sau tiêm như: sốc phản vệ, dị ứng... nhằm đảm bảo an toàn cao nhất.

Việc triển khai tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho đội ngũ cán bộ y, bác sĩ và nhân viên tế của bệnh viện là việc làm quan trọng và ý nghĩa, giúp tập thể thầy thuốc của bệnh viện, chiến sĩ tuyến đầu chống dịch có khả năng miễn dịch cao đối với COVID-19, vững tâm cống hiến trong cuộc chiến cam go này.

U17 Việt Nam thua Yemen ở trận giao hữu trước thềm giải giao hữu.

U17 Việt Nam thua sốc Yemen

GD&TĐ - Tối ngày 10/6, U17 Việt Nam có buổi tổng duyệt cuối cùng là trận giao hữu với Yemen khi đội bóng này cũng đang tập huấn tại TPHCM.