Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Bệnh viện K chính thức hoạt động khu điều trị ung thư công nghệ cao

Bảo Minh - 21/11/2019, 16:11 GMT+7 | Khỏe - Đẹp
Các đại biểu cắt băng khai trương khu điều trị mới.Các đại biểu cắt băng khai trương khu điều trị mới.

Nhân dịp này, Bệnh viện đưa vào sử dụng máy BQSV thế hệ mới của Pharmatop, đây là thiết bị hiện đại đầu tiên tại Việt Nam dùng cho chiết tách dược chất phóng xạ trong điều trị I-131.

Tham dự chương trình có PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế; lãnh đạo Cục An toàn bức xạ và hạt nhân, Bộ Khoa học và công nghệ; lãnh đạo Vụ, Cục Bộ Y tế; các đồng chí lãnh đạo Bệnh viện đương nhiệm và tiền nhiệm cùng đông đảo cán bộ nhân viên y tế.  

Bệnh viện K là cơ sở chuyên khoa đầu ngành cả trong phòng chống và điều trị ung bướu. Trong bối cảnh nhu cầu khám chữa bệnh của bệnh nhân ung bướu ngày càng cao và mục tiêu đối với Bệnh viện K là nhanh chóng nâng cao chất lượng điều trị sánh ngang tầm các nước trong khu vực cũng như trên thế giới.

I 131 là dược chất phóng xạ, được dùng trong điều trị bệnh nhân K giáp thể biệt hóa, đã được phẫu thuật cắt giáp toàn bộ.

Việc đưa vào sử dụng khu điều trị I 131 sẽ là tiền đề để thời gian tới tập trung phát triển vượt bậc hơn nữa song song giữa đầu tư cơ hở hạ tầng, trang thiết bị và nâng cao chất lượng dịch vụ, chuyên môn, khoa học kỹ thuật tiên tiến.

 Đại biểu tham quan khu điều trị.

Máy BQSV thế hệ hiện đại nhất hiện nay được trang bị tại Bệnh viện K. Bệnh viện K là bệnh viện đầu tiên đưa vào sử dụng dùng cho chiết tách dược chất phóng xạ trong điều trị I-131, theo đúng tiêu chuẩn Đức. Đây là máy hoạt động chia liều tự động và bán tự động bằng hệ thống máy tính, độ chính xác cao.

“Ngoài chiết tách I-131 có thể dùng chiết tách các dược chất phóng xạ dạng dung dịch khác (FDG, Tc99MDP…) với độ an toàn cao, tránh được các sự cố bức xạ, an toàn cho nhân viên y tế trong quá trình thao tác. Hơn thế nữa, bệnh nhân điều trị I 131 được bảo hiểm y tế chi trả theo quy định hiện hành, do đó giúp giảm thiểu chi phí mà vẫn đảm bảo quyền lợi cũng như hiệu quả điều trị cho người bệnh” - TS.BS Nguyễn Tiến Quang, Phó Giám đốc Bệnh viện K nhấn mạnh.

Thời gian qua Bệnh viện K đã mở rộng hợp tác với nhiều đối tác trong nước và quốc tế chú trọng triển khai ứng dụng nhiều kỹ thuật, phương pháp hiện đại vào điều trị ung thư, hướng đến mục tiêu lấy người bệnh là trung tâm, nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh.

“Việc đưa vào sử dụng khu điều trị I 131 giúp bệnh viện nâng cao khả năng và chất lượng trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý liên quan đến ung thư, mở ra những hi vọng mới cho người bệnh được tiếp cận với các phương pháp điều trị hiện đại, tiên tiến trên thế giới, giúp bệnh nhân yên tâm lựa chọn điều trị trong nước.

Trong bối cảnh ung thư đang là một vấn đề lớn của xã hội, việc nâng cao năng lực khám, chẩn đoán, điều trị bệnh ung thư cho các cơ sở y tế tuyến dưới là rất cần thiết. Thời gian tới Bệnh viện K cũng sẽ chuyển giao công nghệ điều trị này cho các bệnh viện vệ tinh, hướng về mục tiêu chung là kiểm soát ung thư tại Việt Nam” – TS.BS Nguyễn Tiến Quang cho biết.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm