Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị nhận giải Bạch kim về điều trị đột quỵ

GD&TĐ - Ngày 8/12, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cho biết vừa được Hội đột quỵ thế giới (WSO) trao tặng Giải thưởng Bạch kim cho những nỗ lực trong công tác cấp cứu và điều trị bệnh đột quỵ trong thời gian qua.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị

Tính đến thời điểm hiện tại ở Việt Nam, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị là một trong 5 bệnh viện tuyến tỉnh đạt được giải thưởng này. Vì vậy, đây chính là niềm tự hào, là minh chứng cho những nỗ lực của toàn thể cán bộ công nhân viên Bệnh viện.

Để có được các giải thưởng do Hội Đột thế giới (WSO) đưa ra, đòi hỏi các bệnh viện phải tổ chức hệ thống cấp cứu, điều trị đột quỵ não đạt được bộ tiêu chí khắt khe.

Được biết, vào năm 2020, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị đã nhận giải vàng của Hội đột quỵ thế giới. Từ đây, đơn vị đã không ngừng cố gắng cải thiện chất lượng cấp cứu, điều trị bệnh nhân đột quỵ và có kết quả như trên.

Ông Trần Quốc Tuấn - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cho hay để đảm bảo được “thời gian vàng” trong cấp cứu bệnh nhân đột quỵ, bên cạnh việc nâng cao y thuật, y đức, các thầy thuốc đơn vụ đã thực hiện tốt việc kết nối giữa các bộ phận liên quan (Cấp cứu, Chẩn đoán hình ảnh, Đơn vị đột quỵ, Can thiệp tim mạch). Qua đó nâng cao được tỷ lệ các bệnh nhân đột quỵ cấp được điều trị trong khung giờ vàng. 

Đồng thời khẳng định, trong thời gian tới, Bệnh viện sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng điều trị cho bệnh nhân đột quỵ để giữ vững danh hiệu và đạt được giải thưởng cao hơn nữa của Hội Đột quỵ thế giới (WSO).

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh minh họa.

Dạy trẻ biết nói ‘không’ đúng lúc

GD&TĐ - Nhận diện rủi ro từ việc trẻ luôn phải “ngoan ngoãn, nghe lời”, các chuyên gia cho rằng điều quan trọng không phải khuyến khích trẻ chống đối, mà là giúp các em biết nói “không” đúng lúc để tự bảo vệ bản thân - bắt đầu từ chính sự thay đổi của gia đình.

Hệ thống phòng không Patriot.

Ukraine tránh vết xe đổ của Mỹ

GD&TĐ - Thay vì đánh chặn bằng những tên lửa đắt tiền, Ukraine đã tìm ra cách được cho là hiệu quả hơn trong nhiệm vụ đối phó với tên lửa Nga.

Giáo viên Phổ thông Dân tộc nội trú Tiểu học & THCS La Dêê được hướng dẫn xây dựng học liệu dạy học trên cơ sở sử dụng các ứng dụng AI. Ảnh: NTCC

Bám sát nhu cầu thực tế bồi dưỡng hè cho giáo viên

GD&TĐ - Ngoài các chương trình bồi dưỡng chung của ngành, nhiều trường học chủ động xây dựng kế hoạch tập huấn hè dựa trên đặc điểm đội ngũ và những yêu cầu đặt ra trong quá trình tổ chức dạy học.