Bệnh sợ phụ nữ của đàn ông

Nỗi sợ hãi này được các chuyên gia cho rằng là một thể rối loạn lo âu xã hội, xuất phát từ những bạo hành đã gặp trong quá khứ, theo Boldsky.

Ảnh:Boldsky
Ảnh:Boldsky

Một số người đàn ông mắc bệnh sợ hãi phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ đẹp. Họ cảm thấy lo lắng và căng thẳng khi gần gũi tiếp xúc với phụ nữ.

Các chuyên gia cho rằng nỗi sợ hãi này thuộc dạng rối loạn lo âu xã hội. Giống như hầu hết nỗi sợ hãi khác, tình trạng này có một số triệu chứng về thể chất cũng như tâm lý.

Những người đàn ông mắc bệnh này có thể gặp những triệu chứng như buồn nôn, ra mồ hôi, tim đập nhanh và căng thẳng khi có sự tương tác với một người phụ nữ.

Có người muốn chạy trốn nếu như được yêu cầu nói chuyện với một người khác phái. Họ hoàn toàn tránh tiếp xúc với phụ nữ nên không bao giờ thích bất kỳ loại tiếp xúc vật lý nào bao gồm cả chuyện ái ân.

Các nhà tâm lý cho rằng nguyên nhân chính sự sợ hãi phái đẹp của họ có thể từ những trải nghiệm tiêu cực trong quá khứ của họ. Những tình huống nhất định đã xảy ra khiến họ mặc định rằng mọi phụ nữ đều xấu.

Ví dụ có người đàn ông bị lạm dụng bởi phụ nữ trong quá khứ khiến họ cảm thấy sợ hãi phái đẹp. Đôi khi, sự lạm dụng đến từ người mẹ. Ngay cả chị, em, bà ngoại hoặc bất kỳ người phụ nữ nào cũng có thể là nguyên nhân cho chứng sợ hãi của một quý ông. 

Một giáo viên nghiêm khắc sử dụng các luật trong trường cũng có thể là lý do cho sự sợ hãi ở một số nam giới. Những kinh nghiệm ấy làm cho một người đàn ông bị mất niềm tin ở phụ nữ.

Khi mối quan hệ bị lạm dụng quá mức, nó có thể trở thành một nỗi ám ảnh. Các nhà chuyên gia khuyến cáo phương pháp điều trị hoặc tư vấn để vượt qua nỗi sợ sẽ giúp phái mạnh duy trì mối quan hệ lành mạnh với người khác phái. 

Theo VnExpress
Tọa đàm Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến

Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến

GD&TĐ - Ngày 12/ 8, trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ĐH Thái Nguyên) đã tổ chức toạ đàm “Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến” bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Trường THPT Lý Sơn

61 học sinh Lý Sơn không đỗ vào lớp 10: Sẽ mở lớp tại huyện đảo

GD&TĐ - Ông Nguyễn Ngọc Thái – Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ngãi cho biết, Sở sẽ làm việc với UBND huyện Lý Sơn, trên cơ sở đề nghị của huyện Lý Sơn phối hợp với Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh mở lớp cho số học sinh có nguyện vọng được tiếp tục ngay trên địa bàn huyện.