Bệnh nhân nhập cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy, tăng cao sau kì nghỉ lễ 2/9

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Sau kì nghỉ lễ 2/9, bệnh nhân nhập cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM tăng cao. Bệnh nhân vào viện với nhiều nhóm bệnh khác nhau.
Lượng bệnh nhân tăng cao sau kì nghỉ lễ tại Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh: BV.
Lượng bệnh nhân tăng cao sau kì nghỉ lễ tại Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh: BV.

Thông tin cập nhật mới nhất từ Bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM tính riêng chiều ngày 5/9, chỉ sau một ngày nghỉ lễ, lượng bệnh nhân được chuyển đến Khoa Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy tăng cao ‘’kỷ lục’’.

Bệnh nhân vào viện với nhiều nhóm bệnh khác nhau, tập thể y bác sĩ của ca trực phải làm việc "cật lực" để xử trí cho bệnh nhân.

Bệnh nhân nhập cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy, tăng cao sau kì nghỉ lễ 2/9 ảnh 1
Bệnh nhân nhập cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy, tăng cao sau kì nghỉ lễ 2/9 ảnh 2

Hình ảnh ghi nhận tại Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy những ngày này. Ảnh: BV.

Khó khăn lớn nhất của Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM là bệnh nhân được chuyển đến vào cùng một thời điểm, đặc biệt vào buổi chiều, trong đó có nhiều trường hợp nặng và nguy kịch.

Bác sĩ Vũ Dzuy, Phó Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM cho biết: Với gần 420 bệnh nhân (so với những ngày bình thường 300 - 350 ca), đã tạo một áp lực không nhỏ đối với nhân viên y tế tại khoa Cấp cứu.

Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng chuyên môn, dưới chỉ đạo của Ban Giám đốc, Khoa Cấp cứu đã có sự chuẩn bị từ trước lễ. Vì vậy, việc phân bổ nhân sự, đồng thời phối hợp với các khoa nội trú… để có thể kịp thời xử trí tốt nhất cho bệnh nhân đã diễn ra thuận lợi như dự kiến trước đó.

Video bão cát như tận thế ở Ai Cập

Video bão cát như tận thế ở Ai Cập

GD&TĐ - Một trận bão cát lớn hôm 1/6 đã phủ màu cam lên bầu trời ở Cairo, buộc người dân phải trú ẩn trong các tòa nhà khi gió mạnh mang theo nhiều bụi.
La Chí Tường theo đuổi Chi Pu?

La Chí Tường theo đuổi Chi Pu?

GD&TĐ - Phía công ty quản lý La Chí Tường đã lên tiếng phủ nhận phát ngôn này đồng thời khẳng định tất cả những gì cư dân mạng chia sẻ chỉ là tin đồn.