Bệnh nhân nhập cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy, tăng cao sau kì nghỉ lễ 2/9

GD&TĐ - Sau kì nghỉ lễ 2/9, bệnh nhân nhập cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM tăng cao. Bệnh nhân vào viện với nhiều nhóm bệnh khác nhau.

Lượng bệnh nhân tăng cao sau kì nghỉ lễ tại Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh: BV.
Lượng bệnh nhân tăng cao sau kì nghỉ lễ tại Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh: BV.

Thông tin cập nhật mới nhất từ Bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM tính riêng chiều ngày 5/9, chỉ sau một ngày nghỉ lễ, lượng bệnh nhân được chuyển đến Khoa Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy tăng cao ‘’kỷ lục’’.

Bệnh nhân vào viện với nhiều nhóm bệnh khác nhau, tập thể y bác sĩ của ca trực phải làm việc "cật lực" để xử trí cho bệnh nhân.

Bệnh nhân nhập cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy, tăng cao sau kì nghỉ lễ 2/9 ảnh 1
Hình ảnh ghi nhận tại Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy những ngày này. Ảnh: BV.

Hình ảnh ghi nhận tại Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy những ngày này. Ảnh: BV.

Khó khăn lớn nhất của Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM là bệnh nhân được chuyển đến vào cùng một thời điểm, đặc biệt vào buổi chiều, trong đó có nhiều trường hợp nặng và nguy kịch.

Bác sĩ Vũ Dzuy, Phó Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM cho biết: Với gần 420 bệnh nhân (so với những ngày bình thường 300 - 350 ca), đã tạo một áp lực không nhỏ đối với nhân viên y tế tại khoa Cấp cứu.

Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng chuyên môn, dưới chỉ đạo của Ban Giám đốc, Khoa Cấp cứu đã có sự chuẩn bị từ trước lễ. Vì vậy, việc phân bổ nhân sự, đồng thời phối hợp với các khoa nội trú… để có thể kịp thời xử trí tốt nhất cho bệnh nhân đã diễn ra thuận lợi như dự kiến trước đó.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Trao quà Tết cho học sinh tại Trường Tiểu học Noong Hẹt, xã Thanh An, tỉnh Điện Biên.

Ấm áp ngày Tết ở trường học vùng cao

GD&TĐ - Học sinh vùng cao Điện Biên, Lai Châu có những hoạt động trải nghiệm hấp dẫn mang đậm hương vị ngày Tết cổ truyền ấm áp ở “ngôi nhà chung”.