#bệnh đậu mùa khỉ

13 kết quả phù hợp

Ông Nguyễn Hồng Tâm thông tin tại buổi họp báo.

TPHCM: Chưa quy định cách ly người nhập cảnh mắc đậu mùa khỉ

GD&TĐ - Theo lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM, hiện Bộ Y tế chưa có văn bản hướng dẫn hay quy định cách ly. Trong trường hợp phát hiện ca bệnh đậu mùa khỉ, ngành y tế khuyến cáo bệnh nhân đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới (TPHCM) để kiểm tra và điều trị.
Ảnh minh họa/INT

Bệnh đậu mùa khỉ: Nguy cơ toàn cầu mới

GD&TĐ -Ngày 21/7, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus tuyên bố tình hình bệnh đậu mùa khỉ trên toàn cầu đang diễn biến rất phức tạp, với tổng cộng 14.000 trường hợp mắc bệnh được xác nhận tại 70 quốc gia.
Virus đậu mùa khỉ lây lan từ động vật lên người với vật chủ thường là loài gặm nhấm.

Nguy cơ virus đậu mùa khỉ đột biến

GD&TĐ - Bệnh đậu mùa khỉ là một căn bệnh không quá nguy hiểm. Tuy nhiên, không loại trừ khả năng virus có thể đột biến và tạo ra chủng mới nguy hiểm hơn.
Ảnh minh họa/INT

Mối lo "đại dịch" mới

GD&TĐ - Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bệnh đậu mùa khỉ có khả năng đang lây truyền không kiểm soát được khi tính đến ngày 2/6, số ca nhiễm trên toàn cầu đã tăng lên 550 người tại 30 quốc gia khác nhau.
Người mắc đậu mùa khỉ sẽ phát ban sau 3 ngày đầu của bệnh. Ảnh minh họa.

Triệu chứng "giả cúm" của bệnh đậu mùa khỉ

GD&TĐ - Khi mắc đậu mùa khỉ, trong 1 - 3 ngày đầu, người bệnh sẽ có triệu chứng sốt, đau mỏi cơ, mệt mỏi, chán ăn. Sau ngày thứ 3 hoặc lâu hơn, bệnh nhân sẽ phát ban trên cơ thể.