Mỹ tuyên bố tình trạng khẩn cấp về bệnh đậu mùa khỉ

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Hôm qua (4/8), hãng truyền thông Axios dẫn lời Bộ trưởng Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ Xavier Becerra, nước này đã tuyên bố đợt bùng phát bệnh đậu mùa khỉ là tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng.
Xét nghiệm bệnh đậu mùa khỉ
Xét nghiệm bệnh đậu mùa khỉ

“Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng để đưa ra phản ứng của mình ở cấp độ tiếp theo trong việc xử lý virus này” – ông Becerra cho biết – “Chúng tôi kêu gọi mọi người Mỹ cảnh giác với bệnh đậu mùa khỉ và có trách nhiệm giúp chúng tôi đối phó với virus”.

Theo ông Becerra, đã có 6.600 trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ ở Mỹ, tính đến hôm qua.

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Rochelle Walensky cho rằng tuyên bố trên giúp tăng sự tiếp cận để chăm sóc những người có nguy cơ.

Ngày 23/7, Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus tuyên bố đợt bùng phát bệnh đầu mùa khỉ hiện nay là tình trạng khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu.

Theo TASS
Bị cáo Lệ (áo xanh đậm) và bị cáo Anh (áo xanh nhạt) tại phiên tòa.

Đà Nẵng: Nữ 'đại gia' bất động sản lĩnh án chung thân vì lừa đảo

GD&TĐ - Ngày 18/8, Tòa án nhân dân TP. Đà Nẵng đã tuyên án đối với bị cáo Dương Thị Ngọc Anh về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ”, bị cáo Đào Thị Như Lệ về các tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ”, “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
Bị cáo Thạch Tá Nạ tại phiên tòa xét xử.

Nhậu say, xách búa đi gây án vì mối thù xưa

GD&TĐ - TAND tỉnh Trà Vinh mới đây đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Thạch Tá Nạ (30 tuổi, ngụ ấp Ô Đùng, xã Hiếu Tử, huyện Tiểu Cần) về tội Giết người.
Quả dưa mèo đang được kỳ vọng giúp người dân xã Tỏa Tình, huyện Tuần Giáo (Điện Biên) xóa đói, giảm nghèo.

Quả dưa mèo 'xóa nghèo' ở Tỏa Tình

GD&TĐ - Từ trên nương rẫy, những quả dưa mèo của đồng bào Mông trên đỉnh Tỏa Tình (huyện Tuần Giáo, Điện Biên) đang vươn tới các siêu thị ở thành phố... Giống quả “siêu khủng” này hứa hẹn mang lại những đổi thay tích cực cho bà con nghèo vùng cao nơi đây.
Ảnh minh họa/INT

Từ bỏ lao động giá rẻ...

GD&TĐ - Trình độ lao động thấp tất yếu dẫn đến giá trị hàng hóa sức lao động của lao động Việt Nam thấp, hạn chế về tiền lương và thu nhập khi làm việc ở nước ngoài dù ở chừng mực nào đó.