Bến Tre: Thí điểm trường THCS gắn với thực tiễn sản xuất, kinh doanh

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Bến Tre vừa có văn bản về việc thực hiện giáo dục hướng nghiệp - khởi nghiệp trong cơ sở giáo dục trung học năm học 2016 - 2017.
Bến Tre: Thí điểm trường THCS gắn với thực tiễn sản xuất, kinh doanh

Theo đó, yêu cầu các phòng GD&ĐT nghiên cứu lựa chọn, xây dựng thí điểm ít nhất một mô hình trường THCS có hoạt động giáo dục gắn thực tiễn sản xuất, kinh doanh của địa phương nhằm góp phần khơi dậy tinh thần đồng khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp trong học sinh.

Đồng thời, chỉ đạo các trường THCS trên địa bàn đẩy mạnh đổi mới hoạt động giáo dục hướng nghiệp cho học sinh phù hợp với điều kiện của địa phương.

Chú trọng thực hiện các hoạt động chủ yếu như: Triển khai dạy các nghề phổ thông gần gũi với hoạt động sản xuất, kinh doanh của địa phương như chăn nuôi heo, chăn nuôi gia cầm, làm vườn, điện dân dụng, tin học…

Chủ động phối hợp với các trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn, mời các chuyên gia, nhà quản lý kinh tế, quản lý doanh nghiệp… trong tổ chức hoạt động tư vấn hướng nghiệp, dạy nghề cho học sinh…

Tổ chức linh hoạt các hoạt động giáo dục ngoại khóa, ngoài giờ lên lớp để tuyên truyền tinh thần khởi nghiệp, kinh doanh phù hợp với tâm lý học sinh.

Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.