Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Bến Tre: diễn biến phức tạp của bệnh truyền nhiễm trong trường học

Lập Phương - 29/10/2017, 16:28 GMT+7 | Giáo dục
Ảnh minh họaẢnh minh họa

Văn bản này cho biết: Theo đánh giá của UBND tỉnh, biến đổi khí hậu làm cho tình hình diễn biến của các bệnh truyền nhiễm càng thêm phức tạp.

Nhiều bệnh trước đây thường xuất hiện riêng lẻ, không gây thành dịch và dễ điều trị, nay xuất hiện tập trung hơn có nguy cơ thành dịch và nguy hiểm hơn: Ổ dịch nhiễm trùng đường tiêu hóa tại mái ấm Đức Quang, chùa Vạn Đức, địa chỉ ấp 2 xã Tam Hiệp, huyện Bình Đại đã có tổng số 22 trường hợp mắc và đã gây tử vong 1 trường hợp.

Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị trực thuộc Sở, Phòng GD&ĐT các huyện, thành tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; thường xuyên vệ sinh, khử trùng tại các cơ sở nuôi dạy trẻ; phối hợp với ngành Y tế tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh áp dụng các biện pháp vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường nơi cư trú và trường học đảm bảo môi trường xanh, sạch, đẹp.

Chú ý theo dõi tình trạng sức khỏe của học sinh, nhất là trẻ ở các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học và trung học cơ sở; phát hiện, báo cáo kịp thời các trường hợp học sinh mắc bệnh có hiện tượng gây dịch bệnh với cơ sở Y tế.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm