Bến Tre ban hành kế hoạch đẩy lùi lãng phí trong giáo dục

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Bến Tre vừa ban hành kế hoạch thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong ngành Giáo dục năm 2015.
Nhân viên thiết bị trường học bảo quản thiết bị, hóa chất trong phòng thí nghiệm
Nhân viên thiết bị trường học bảo quản thiết bị, hóa chất trong phòng thí nghiệm

Theo đó, bên cạnh việc tiếp tục tuyên truyền, phổ biến pháp luật về thực hành, tiết kiệm, chống lãng phí cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học sinh trong toàn Ngành, Sở này cho biết sẽ chỉ đạo thực hiện công khai minh bạch đối với các cơ quan quản lý và cơ sở giáo dục.

Cùng với đó, đẩy mạnh cải cách hành chính; sử dụng nguồn kinh phí đúng mục đích, mua sắm phù hợp theo yêu cầu; có biện pháp thích hợp nhằm bảo quản và sử dụng cơ sở vật chất, trang thiết bị một cách hiệu quả, có kế hoạch tu sửa thiết bị hư hỏng, thanh lý những dụng cụ không còn sử dụng được.

Sở cũng sẽ chú trọng đến việc đảm bảo giờ giấc làm việc, sắp sếp công việc khoa học, nâng cao hiệu quả công tác; thực hành tiết kiệm ngân sách 10% theo chỉ đạo của Chính phủ.

Thanh tra, kiểm tra thực hành tiết kiệm, chống lãnh phí được tăng cường cùng với việc phát huy vai trò của đoàn thể quần chúng. Cụ thể, các trường phổ thông, TTGDTX phối hợp với các tổ chức đoàn, đội, thông qua hoạt động ngoại khóa, lồng ghép trong quá trình dạy học để tuyên truyền, giáo dục học sinh ý thức tiết kiệm, giữ gìn, bảo vệ tài sản công, ý thức phòng chống lãng phí…

Nhờ sự nhiệt huyết, tận tâm với nghề, thầy Hải luôn được các em nhỏ quý mến.

Thầy 'bảo mẫu' ở Tú Nang

GD&TĐ - Gần 15 năm gắn bó với nghề nuôi dạy trẻ, thầy Đinh Công Hải được mọi người ví von với tên gọi 'mẹ hiền' của đám trẻ vùng cao ở xã Tú Nang.