Belarus: Đang ban ngày, trời bỗng tối sầm như ban đêm

Đoạn video cho thấy bầu trời đang sáng bỗng đen kịt như đêm. Hiện tượng thiên nhiên kỳ lạ ở Belarus đã khiến người dân được phen náo loạn.
Belarus: Đang ban ngày, trời bỗng tối sầm như ban đêm

Đoạn video được ghi lại từ tòa nhà cao tầng vào chiều ngày thứ Hai vừa qua cho thấy dòng người đang lưu thông trên tuyến đường đông đúc ở tỉnh Salihorsk, phía Nam thủ đô Minsk của Belarus thì bầu trời bỗng dưng chuyển sang tối sầm, đen kịt, khiến người tham gia giao thông phải bật đèn để di chuyển tiếp.

Video ghi lại hiện tượng "ngày hóa đêm" tại Belarus.
Belarus: Đang ban ngày, trời bỗng tối sầm như ban đêm ảnh 1

Bầu trời đang sáng...

Belarus: Đang ban ngày, trời bỗng tối sầm như ban đêm ảnh 2
... bỗng trở nên tối sầm...


Belarus: Đang ban ngày, trời bỗng tối sầm như ban đêm ảnh 3
... và đen kịt như đêm.

Sau khoảng vài phút, bầu trời mới bắt đầu bừng sáng trở lại. Được biết, nguyên nhân gây ra hiện tượng lạ này là do trận bão cát cường độ mạnh tấn công khu vực.

Trận bão cát không chỉ khiến đường phố náo loạn mà 100.000 người dân của thành phố Soligorsk đã phải đóng cửa ở nguyên trong nhà. Ngoài ra, trận bão cát cùng mưa lớn đã gây mất điện và thiệt hại cho nhiều tòa nhà trong thành phố.

Nhiều người dân địa phương cho biết cảnh tượng khi đó như "ngày tận thế" vậy.

Theo kenh14.vn
NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

GD&TĐ - Theo đại diện các cơ sở đào tạo giáo viên, chúng ta đang chứng kiến sự quay trở lại tốp đầu nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên. Với ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) của Bộ GD&ĐT và đơn vị đào tạo cho thấy, ngành Sư phạm đã có sức hút với thí sinh.
Diễn đàn quốc tế quân sự.

72 quốc gia xác nhận tham gia Triển lãm quân sự Army-2022 tại Nga

GD&TĐ - Các phái đoàn quân sự từ 72 quốc gia đã xác nhận tham gia Diễn đàn Quân sự - Kỹ thuật Quốc tế Army 2022 – Thứ trưởng Quốc phòng Nga, Tướng Pavel Popov cho biết hôm nay (10/8) trong một cuộc họp báo dành cho các tùy viên quân sự nước ngoài.
Bão số 2 đang tiến gần đất liền nước ta. Ảnh minh họa.

Bão số 2 gây mưa to đến rất to tại khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa

GD&TĐ - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, lúc 18h ngày 10/8, vị trí tâm bão số 2 vào khoảng 20.4oN; 109.3oE, cách Móng Cái (Quảng Ninh) 190km về phía Đông Nam, cách Phủ Liễn (Hải Phòng) 300km về phía Đông, cách Thái Bình 320km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội

GD&TĐ - Tại phiên tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn do Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh sẽ xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội.
Ảnh minh họa/INT

Át chủ bài trong dòng chảy vũ khí đổ vào Ukraine

GD&TĐ -Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 9/8 công bố bổ sung thêm một gói viện trợ quân sự thứ 18 cho Ukraine, có trị giá 1 tỷ USD và lớn nhất trong gần 20 đợt viện trợ cho Kiev kể từ khi Nga khởi động chiến dịch quân sự hồi tháng 2.