Bé trai bò ra khỏi bụng mẹ giữa ca sinh

Hình ảnh em bé chậm rãi nhích dần từng chút ra khỏi cơ thể người mẹ trong ca sinh mổ tự nhiên ở Nottingham, Anh, thu hút nhiều sự chú ý của người dùng Facebook.
Bé trai bò ra khỏi bụng mẹ giữa ca sinh

Theo News.com.au, nhà giáo dục về sinh con Sophie Messager chia sẻ một video trên Facebook cá nhân hôm 26/7 ghi lại khoảnh khắc người mẹ sinh con theo phương pháp sinh mổ tự nhiên.

Trong video, bé trai tự vận động, chậm rãi nhích người dần ra ngoài thông qua một vết rạch trên bụng mẹ. Các bác sĩ và y tá theo dõi em bé sơ sinh từ từ nhô lên, dịch đầu, sau đó là vai và toàn bộ cơ thể ra khỏi bụng mẹ.

Video do Messager chia sẻ nhanh chóng thu hút 2,4 triệu lượt xem, gần 35.000 lượt chia sẻ và 11.000 lượt bình luận từ khi đăng tải trên Facebook. Theo Messager, người mẹ phải chuyển sang bệnh viện Nottingham City ở Anh để có thể thực hiện ca sinh bởi bệnh viện địa phương từ chối tiến hành đỡ đẻ theo phương pháp sinh mổ tự nhiên.

Tập thể bác sĩ ở bệnh viện Nottingham City đã lắng nghe và đáp ứng mọi yêu cầu của người mẹ bao gồm quay lại ca sinh cũng như không cân đo em bé cho đến khi gia đình sẵn sàng.

Phương pháp sinh mổ tự nhiên kết hợp giữa đẻ thường và đẻ mổ đang trở nên ngày càng phổ biến trên thế giới. Đầu tiên, các bác sĩ rạch một đường nhỏ trên bụng người mẹ và tạo tư thế dễ chịu cho đầu em bé nhô ra.

Sau đó, họ để em bé chậm rãi tự dịch chuyển vai và cơ thể ra khỏi bụng mẹ trong khoảng 4 phút. Ngay khi nhô hẳn ra ngoài, em bé được nhấc lên và đặt áp lên người mẹ với dây rốn vẫn còn gắn trên bụng.

Theo VnExpress