Bé trai 8 tháng tuổi ngừng thở sau khi ngã vào xô nước

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 30/6, thông tin từ Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) cho biết, các bác sĩ vừa cứu sống một bé trai 8 tháng tuổi bị ngạt do ngã vào xô nước.
Sau quá trình điều trị, hiện cháu bé đã qua cơn nguy kịch.
Sau quá trình điều trị, hiện cháu bé đã qua cơn nguy kịch.

Theo đó, vào chiều 29/6, bé trai H.V.S. (SN 2021, trú ở phường Đồng Phú, TP Đồng Hới) được người nhà đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới trong tình trạng nguy kịch, tím tái toàn thân, ngừng tim, ngừng thở.

Ngay sau đó, các bác sĩ nhanh chóng cấp cứu hồi sức tim, phổi cho cháu. Chừng 30 phút sau, cháu bé đã có nhịp tim trở lại; bé được chuyển lên Đơn nguyên hồi sức tích cực và chống độc nhi sơ sinh điều trị tiếp.

Sau hơn một ngày điều trị tích cực, hiện tại sức khỏe của bé đã qua cơn nguy kịch, đã cai được máy thở và tự thở được. Tuy nhiên, cháu bé đang được theo dõi điều trị đặc biệt.

Người nhà cháu bé cho biết, trong lúc ông ngoại đang chuẩn bị nước tắm cho bé nhưng quay vào bếp, khi quay vào thì thấy bé lộn nhào vào xô nước nên đưa cháu đi cấp cứu tại bệnh viện.

Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.