Bé trai 8 tháng tuổi ngừng thở sau khi ngã vào xô nước

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 30/6, thông tin từ Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) cho biết, các bác sĩ vừa cứu sống một bé trai 8 tháng tuổi bị ngạt do ngã vào xô nước.
Sau quá trình điều trị, hiện cháu bé đã qua cơn nguy kịch.
Sau quá trình điều trị, hiện cháu bé đã qua cơn nguy kịch.

Theo đó, vào chiều 29/6, bé trai H.V.S. (SN 2021, trú ở phường Đồng Phú, TP Đồng Hới) được người nhà đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới trong tình trạng nguy kịch, tím tái toàn thân, ngừng tim, ngừng thở.

Ngay sau đó, các bác sĩ nhanh chóng cấp cứu hồi sức tim, phổi cho cháu. Chừng 30 phút sau, cháu bé đã có nhịp tim trở lại; bé được chuyển lên Đơn nguyên hồi sức tích cực và chống độc nhi sơ sinh điều trị tiếp.

Sau hơn một ngày điều trị tích cực, hiện tại sức khỏe của bé đã qua cơn nguy kịch, đã cai được máy thở và tự thở được. Tuy nhiên, cháu bé đang được theo dõi điều trị đặc biệt.

Người nhà cháu bé cho biết, trong lúc ông ngoại đang chuẩn bị nước tắm cho bé nhưng quay vào bếp, khi quay vào thì thấy bé lộn nhào vào xô nước nên đưa cháu đi cấp cứu tại bệnh viện.

Tác nhân chính gây đau mắt đỏ tại TPHCM là biến thể virus Coxsackie A24. Ảnh minh họa

'Thủ phạm' gây đau mắt đỏ

GD&TĐ - Biểu hiện thường gặp nhất khi bị đau mắt đỏ do virus Coxsackie A24 là viêm kết mạc xuất huyết, mắt đỏ nhiều, có đốm máu ở phần kết mạc.