Bé gái 2 tuổi cắn chết con rắn sau khi bị tấn công

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Bị con rắn dài nửa mét cắn, bé gái 2 tuổi ở Thổ Nhĩ Kỳ tức giận cho con vật vào miệng cắn trả...
Cô bé S.E vẫn an toàn sau khi bị rắn cắn. Ảnh: Newsflash
Cô bé S.E vẫn an toàn sau khi bị rắn cắn. Ảnh: Newsflash

Ngày 10/8, dân làng Kantar (thành phố Bingol, Thổ Nhĩ Kỳ) nghe thấy tiếng la khóc của cô bé S.E liền chạy đến và bị sốc khi chứng kiến cô bé 2 tuổi đang ngoạm chặt con rắn dài nửa mét trong miệng. Đồng thời, môi dưới của cô bé cũng có vết rách do bị rắn cắn.

Sau đó, S.E được đưa tới Bệnh viện Nhi và Phụ sản Bingol để chăm sóc và theo dõi trong 24 tiếng. Hiện tại, sức khỏe của cô bé ổn và đang hồi phục. Trong khi đó, con rắn đã chết sau khi bị S.E cắn.

Anh Mehmet Ercan, bố của cô bé cho biết, anh đang ở chỗ làm lúc sự việc xảy ra. “Thánh Allah thực sự đã bảo vệ con gái tôi. Hàng xóm kể lại rằng bé nắm con rắn trong tay, chơi đùa với nó trước khi bị cắn. Sau đó, cô bé cắn trả như một cách phản ứng lại”, Ercan chia sẻ.

Loài rắn đã cắn S.E và bị cô bé cắn lại. Ảnh: Getty Images. ảnh 1
Loài rắn đã cắn S.E và bị cô bé cắn lại. Ảnh: Getty Images.

Thổ Nhĩ Kỳ là quê hương của khoảng 45 loài rắn khác nhau, trong đó có 12 loài có nọc độc và nguy hiểm đối với con người, cần tránh xa nếu vô tình bắt gặp. Một trong số đó là rắn sừng, rất dễ phát hiện do có cặp sừng trên đầu. Ngoài ra còn có loài rắn hổ mang đen và rắn hổ mang chúa.

Thông thường, rắn sẽ không cắn trừ khi bị khiêu khích hoặc đe dọa. Điều nguy hiểm là chúng rất giỏi ngụy trang, con người thường khó nhận ra nên vô tình giẫm phải và bị chúng tấn công.

Theo Daily Star
Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.