Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món ngon này:
2 củ khoai tây
200g thịt băm
Một ít bột năng, một ít dấm trắng, 15ml nước tương, 2 thìa canh xốt cà chua
Một ít gừng, tỏi, hành lá băm nhỏ
Dầu ăn
Chế biến:
Khoai tây gọt vỏ, thái lát rồi hấp chín. Nghiền nhuyễn khoai tây khi còn nóng. Đặt màng bọc thực phẩm vào bát, cho khoai tây nghiền vào rồi ép chặt.
Cho khoai tây ra đĩa. Đổ dầu ăn vào chảo, cho thịt băm vào xào chín.
Thêm xốt cà chua, gừng, tỏi vào đảo chung. Hoà tan bột năng với chút nước rồi đổ vào chảo thịt. Đun cho xốt thịt sánh lại.
Thêm nước tương, giấm và hành lá xắt nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp. Đổ xốt thịt băm vào đĩa khoai tây là hoàn thành.
Thành phẩm
Món khoai tây xốt thịt băm ở các nước phương Tây không có gì là xa lạ, nhưng ở Việt Nam có lẽ ít người biết đến và yêu thích món ngon này. Khi làm cho trẻ nhỏ, bạn chỉ cần làm đúng theo công thức trên đây là bé có món ngon cho bữa tối.
Sau khi lấy ra phần cho bé, mẹ thêm chút ớt bằm hoặc xốt ớt Gochujang Hàn Quốc vào phần xốt và đảo tiếp cho đều là lấy ra, có thêm món ngon cho người lớn. Một công đôi việc, làm nhanh ăn ngon cho cả nhà, thật quá tiện phải không?