Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Bé 6 tuổi 2 lần bị rắn độc nhất thế giới cắn vẫn sống sót thần kỳ

Trà Xanh - 02/08/2018, 08:17 GMT+7 | Thế giới
Cậu bé đã sống sót một cách thần kỳ
Cậu bé đã sống sót một cách thần kỳ

Bảy tháng trước, Joel Canning đang chơi bên ngoài căn nhà của gia đình tại đồi Wongan Hills, cách Perth 180km về phía Bắc thì bỗng bị một con rắn nâu có độc cắn. Joel lập tức được đưa đi điều trị bằng máy bay tại Perth nhưng đúng 8 ngày sau, cậu bé lại bị cắn một lần nữa, bởi cùng một con rắn, cùng một địa điểm.

Mẹ của Joel là Pippa kể rằng khi bị rắn độc cắn lần đầu tiên, con trai vẫn tỏ ra khá bình tĩnh. Joel chỉ hỏi mẹ đúng một câu: “Nếu một người bị rắn cắn ở Úc thì liệu người đó có lên thiên đàng không ạ?”.

Joel biết được rằng không nên hoảng sợ nên cố gắng không di chuyển và nói chậm rãi để nọc độc không lan nhanh trong cơ thể. Dù vậy, cậu bé vẫn ngã gục, lên cơn co giật trước khi được cha mẹ đưa tới bệnh viện.

“Mắt thằng bé đảo tròn. Nó rít lên và tôi biết nó đang không nhận đủ oxy”, Pippa kể lại.

 Joel đã bị cắn bởi một trong những loài rắn nâu có nọc độc chết người

Joel đã bị cắn bởi một trong những loài rắn nâu có nọc độc chết người

Sau khi được điều trị, Joel được trở về nhà cùng gia đình nhưng lại bị cắn một lần nữa, bởi chính con rắn đã tấn công cậu bé trước đây.

“Cháu nghĩ cháu sẽ sống sót vì cháu đã sống sót một lần rồi, và đúng là cháu đã làm như thế”, Joel nói.

Lần này, cậu bé được đưa tới bệnh viện của vùng nằm ở cuối con phố, nơi chỉ cách nhà vài phút. Bất ngờ khi Joel đã có thể kháng độc rắn một cách tự nhiên. Tuy vậy, vài tháng trôi qua, cậu bé vẫn có phần lo sợ sẽ bị rắn tấn công một lần nữa. Gia đình Joel cũng đang kêu gọi mọi người học cách cứu thương khi bị rắn cắn.

Loài rắn độc màu nâu có nguồn gốc ở Úc, có thể dài tới 1,8m. Chúng rất nhanh, cực kỳ hung hãn, đặc biệt khi bị dồn vào góc. Một vết cắn của chúng hoàn toàn có thể gây chết người nhưng nọc độc của loài rắn ở phía Tây vẫn ít độc hơn loài rắn nâu ở phía Đông.

Theo Dân trí

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm