Bé 5 tuổi nhanh trí cứu bà bị mù ra khỏi nhà đang cháy

Cô bé dũng cảm bảo bà nắm vào vai mình rồi tìm đường dẫn bà ra khỏi nhà.
Bé 5 tuổi nhanh trí cứu bà bị mù ra khỏi nhà đang cháy

Ngôi nhà của bé Cloe Woods (5 tuổi) tại Kenner, Louisiana đã bốc cháy sau khi chiếc lò trong bếp bắt lửa. Chuông báo cháy kêu, Cloe đã ngay lập tức nhảy ra khỏi giường và chạy sang phòng bà. Cô bé dũng cảm dẫn bà từ trong phòng thoát khỏi ngôi nhà đang bốc cháy.

be 5 tuoi nhanh tri cuu ba ra khoi nha chay
Bé Cloe Woods (5 tuổi). Ảnh: WWLTV

Con bé bảo bà nắm vào vai mình để cùng ra khỏi nhà”, mẹ Cloe cho biết. Lúc đó cô đang ở ngoài cùng con lớn của mình.

Trước đó, Cloe cùng các bạn trong lớp đã được đến cơ quan phòng cháy chữa cháy địa phương để học ngoại khóa. “Họ nói với bọn trẻ rằng nếu thấy lửa thì phải ra khỏi nhà ngay lập tức” – cô giáo của Cloe, Brittany Gailliot nói. Có vẻ như cô bé 5 tuổi đã nhớ rất kĩ bài học này.

Bà của Cloe muốn tìm đôi giày trước khi đi, nhưng Cloe đã kiên quyết ngăn bà và nói họ cần ra khỏi nhà. Cô bé cũng cứu được vật nuôi của mình. Mọi người đều khen ngợi phản ứng nhanh nhạy của em. “Cô bé đúng là một người hùng” – trang WUSA9 viết.

Theo phunutoday
Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.