Bầu Đức yêu cầu chấn chỉnh công tác trọng tài ở giải V.League

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Chia sẻ với giới truyền thông, bầu Đức yêu cầu Ban trọng tài VFF cần phải chấn chỉnh công tác trọng tài sau những sai sót vừa qua.
Bầu Đức thất vọng với công tác trọng tài ở V.League và yêu cầu VFF phải chấn chỉnh.
Bầu Đức thất vọng với công tác trọng tài ở V.League và yêu cầu VFF phải chấn chỉnh.

Vòng 11 V.League, trên sân Hàng Đẫy, Hà Nội FC đã đánh bại HAGL với tỷ số 2-1 và vô địch lượt đi trước một vòng đấu, đồng thời tạo khoảng cách 6 điểm với đội xếp sau là Sông Lam Nghệ An, thậm chí bỏ xa HAGL tới tận 7 điểm.

Tuy nhiên, cũng trong trận đấu này, trọng tài Ngô Duy Lân đã gây thất vọng nặng nề khi mắc sai sót nghiêm trọng, bỏ qua một quả phạt đền cho HAGL ở trong hiệp một.

Cụ thể, phút thứ 33, Duy Mạnh đã giẫm vào chân của Bruno trong vòng cấm khiến tiền đạo này nằm sân trong đau đớn. Ở một vị trí rất gần đó cùng góc quan sát rất tốt nhưng trọng tài FIFA Ngô Duy Lân không cắt còi mà cho trận đấu được tiếp diễn trong sự bất mãn của các cầu thủ đội khách.

Trước tình huống này, Duy Mạnh đã phải nhận 1 tấm thẻ vàng và tỷ số đang là 0-0 cùng một thế trận khá cân bằng. Nếu chính xác, trọng tài hoàn toàn có thể truất quyền thi đấu của trung vệ Hà Nội FC và cho đội khách hưởng một quả phạt 11m. Nếu điều này xảy ra, kết của của trận đấu chắc chắn sẽ khác.

Chia sẻ về tình huống này, Duy Mạnh cho biết anh không hề chủ động phạm lỗi với đối thủ: “Trong bóng đá thì các tình huống chỉ xảy ra trong khoảnh khắc. Tôi nghĩ tất cả các cầu thủ đều muốn chơi tốt và không ai muốn phạm lỗi cả. Tuy nhiên, tôi sẽ về xem lại để xem tình huống đó như thế nào. Nhưng trọng tài đã quyết định tình huống đó không có phạm lỗi thì đó là quyết định cuối cùng của trọng tài. Và tất cả phải tôn trọng quyết định của trọng tài”.

Ngoài, Duy Mạnh cũng chia sẻ về cơ hội vô địch của Hà Nội sau chiến thắng quan trọng trước đối thủ trực tiếp: “Đây mới là vòng đấu thứ 12, còn tận 14 trận đấu nữa. Không ai có thể biết được chặng đường phía trước sẽ ra sao. Tất cả các cầu thủ trong đội sẽ phải cố gắng. CLB nào cũng sẽ có sự chuẩn bị cho mình. Chặng đường phía trước rất dài và không ai nói trước được điều gì”, Duy Mạnh nói với giới truyền thông.

Trong cuộc trao đổi với giới truyền thông, Trưởng ban trọng tài VFF - ông Dương Văn Hiền thừa nhận “đó là một pha phạm lỗi nhưng trọng tài không quan sát được” đồng thời cho rằng, đây là sai sót về mặt chuyên môn và chưa tiết lộ hình thức kỷ luật cho trọng tài Ngô Duy Lân.

Về trường hợp nêu trên, bầu Đức nói với Saostar: “Tôi không muốn lấy trọng tài làm lý do để nói về thất bại của HAGL. Nhưng bóng đá cần có sự công bằng, khách quan cho tất cả chứ không cho riêng quyền lợi một đội bóng nào cả.

CLB HAGL luôn đặt khán giả lên hàng đầu, vì mọi người dành tình cảm thì mới bỏ tiền bạc, thời gian để đến sân xem đội bóng thi đấu. Tôi rất biết ơn khán giả đã cổ vũ luôn cổ vũ cho HAGL. Tình yêu của khán giả là tài sản lớn nhất của CLB HAGL.

Do đó, tôi không bao giờ cho phép đội bóng đặt nặng chuyện thắng thua hơn tình yêu của người hâm mộ. Đá với Hà Nội, tôi cũng yêu cầu HAGL phải chơi tấn công, đá một trận đấu đẹp để phục vụ cho khán giả cả nước. Nếu năng lực không bằng đối thủ thì mình thua thôi. Điều đó phải chấp nhận thôi.

Tôi biết nhiều người hâm mộ yêu mến CLB HAGL sẽ buồn vì kết quả của trận đấu trong ngày hôm qua, nhưng các cháu đã nỗ lực hết mình, đá hết mình và chơi đúng với sự mong đợi của mọi người. Còn kết quả trận đấu bị ảnh hưởng vì những điều gì, tôi nghĩ người hâm mộ cả nước xem đều rõ ràng, dư luận cũng lên tiếng trong cả ngày hôm nay, Ban trọng tài đã thừa nhận sai sót”.

Bầu Đức nói thêm với Saostar: “Không riêng HAGL, tôi muốn Ban trọng tài VFF phải chấn chỉnh công tác trọng tài để công bằng cho tất cả đội bóng ở V.League. Không phải đá vài trận lại xảy ra tranh cãi, trọng tài bắt bậy làm ảnh hưởng kết quả. Cuộc chơi phải sạch, sòng phẳng và công bằng, tuy không thể đòi hỏi sự tuyệt đối nhưng không thể nào trọng tài sai mãi được. Sai một quả phạt đền, một thẻ phạt đã có thể làm ảnh hưởng đến cả trận đấu, thậm chí là cho cả giải đấu.

Không chấn chỉnh trọng tài, tôi nghĩ bóng đá Việt Nam sẽ còn mất niềm tin nghiêm trọng với khán giả cả nước, mà mất niềm tin thì coi như mất hết”.