Bầu Đức tiết lộ bất ngờ về hợp đồng của các cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Bầu Đức cũng khẳng định khi mùa giải 2022 kết thúc, tương lai của các cầu thủ đội một Hoàng Anh Gia Lai sẽ được quyết định.

Bầu Đức chưa quyết định tương lai nhóm các cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai.
Bầu Đức chưa quyết định tương lai nhóm các cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai.

Trả lời Thanh Niên về tương lai của các cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh... bầu Đức cho rằng, các cầu chưa kết thúc hợp đồng đào tạo với với Hoàng Anh Gia Lai Group (phân biệt với CLB bóng đá Hoàng Anh Gia Lai).

Trước thông tin các cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai có thể liên hệ với các CLB khác trong thời gian tới hay không, bầu Đức cho hay: "Về lý, các cháu vẫn còn hợp đồng với Hoàng Anh Gia Lai Group là các cháu vẫn còn nghĩa vụ với Tập đoàn. Tuy nhiên từ mùa bóng 2023, các cháu sẽ được tự do nhưng trong vòng kiểm soát của chúng tôi, và chắc chắn không ai có thể phá vỡ hợp đồng vì phí bồi thường hợp đồng đào tạo sẽ rất cao".

"Tôi khẳng định một lần nữa, chuyện đi ở của các cầu thủ là do tôi quyết định. Nhưng tôi sẽ không áp đặt các cháu", bầu Đức nói thêm.

Bầu Đức cũng khẳng định khi mùa giải 2022 kết thúc, các cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai Group cho mượn khắp nơi sẽ quay về đội và ông cùng các cầu thủ sẽ ngồi lại với HLV Kiatisak để chuẩn bị lực lượng cho mùa giải tới. Khi đó, ai đi, ai ở lại sẽ được quyết định sau cuộc họp này.

Về phí chuyển nhượng nếu cầu thủ rời khỏi Hoàng Anh Gia Lai, bầu Đức khẳng định: "Về việc rời CLB Hoàng Anh Gia Lai, tôi quyết định như thế này: Về lý, phí chuyển nhượng các cháu sẽ thuộc về Hoàng Anh Gia Lai Group, nhưng chúng tôi sẽ tặng 100% cho các cháu. Nếu cuộc sống mới của các cháu không như mong đợi, thì Hoàng Anh Gia Lai Group là gia đình, là nơi chốn để các con trở về".

CLB TPHCM được cho là đã đàm phán với bầu Đức để chiêu mộ Công Phượng, Xuân Trường, Văn Thanh và cả Hồng Duy. Hiện bầu Đức đang xem xét và sẽ trả lời đội bóng Sài thành vào thời điểm thích hợp.

Theo chuyên trang dữ liệu và thông tin chuyển nhượng Transfermakt, tiền đạo Văn Toàn là cầu thủ được định giá cao nhất CLB Hoàng Anh Gia Lai - 385.000 USD (tương đương khoảng 9 tỷ đồng).

Công Phượng là cầu thủ đắt giá thứ hai của HAGL - 330.000 USD (khoảng 7,7 tỷ đồng). Xuân Trường, Văn Thanh cùng có mức giá 275.000 USD (6,4 tỷ đồng), trong khi Hồng Duy được định giá 248.000 USD (5,8 tỷ đồng).

Những con số trên trang Transfermakt cũng chỉ mang tính chất tham khảo. Việc định giá cầu thủ ở Việt Nam không giống các quy luật thường thấy ở thị trường chuyển nhượng châu Âu và phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố.

Theo nguồn tin uy tín, Nguyễn Tuấn Anh sẽ tiếp tục gắn bó với CLB Hoàng Anh Gia Lai khi đồng ý ký vào bản hợp đồng trọn đời với đội bóng Phố Núi. Tiền vệ sinh năm 1995 là cái tên đầu tiên thuộc lứa thế hệ vàng của học viện Hoàng Anh Gia Lai JMG cam kết ở lại Pleiku.

Trước đó cũng có tin, tiền vệ Trần Minh Vương cũng đã đồng ý gia hạn hợp đồng với Hoàng Anh Gia Lai hậu V.League 2022. Trong trường Tuấn Anh ký hợp đồng trọn đời với Hoàng Anh Gia Lai, khả năng cầu thủ này sẽ trở thành HLV đào tạo bóng đá trẻ cho lò đào tạo bóng đá của bầu Đức khi giải nghệ.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ