Bắt tạm giam người cán chết thành viên hộ tống đoàn đua

Ngày 13/3, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Định Quán (Đồng Nai) cho biết, Viện đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam hai tháng đối với Ngô Tiến Phụng (22 tuổi, ngụ tỉnh An Giang) để điều tra về hành vi “Vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ” làm tử vong ông Lìn Mã Sáng (53 tuổi), thành viên đội môtô hộ tống đoàn đua cúp xe đạp nữ quốc tế Bình Dương.
Bắt tạm giam người cán chết thành viên hộ tống đoàn đua

Trước đó, ngày 1/3, một vụ tai nạn đáng tiếc đã xảy ra trong quá trình Giải đua xe đạp nữ quốc tế Bình Dương thực hiện lộ trình đua trên tuyến Quốc lộ 20 từ xã La Ngà (huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) đi thành phố Bảo Lộc (Lâm Đồng).

Ông Lìn Mã Sáng (ngụ Thành phố Hồ Chí Minh) là thành viên đoàn môtô hộ tống dẫn đường cho đoàn đua, điều khiển xe m hiệu CB 1.000 phân khối. Khi đoàn đua vừa qua cầu La Ngà được khoảng 2km thì gặp một nhóm môtô phân khối lớn khác không được phân công làm nhiệm vụ, đang lưu thông với tốc độ cao vượt qua đoàn đua.

Trong lúc một thành viên đoàn hộ tống lưu thông chậm lại, xe của ông Lìn Mã Sáng đã đâm vào đuôi một xe trong đoàn hộ tống và ngã ra đường. Lúc này Ngô Tiến Phụng điều khiển xe môtô phân khối lớn đang lưu thông với tốc độ cao đã cán qua người ông Sáng, khiến ông Sáng tử vong, một thành viên khác của đoàn môtô cũng bị gãy chân.

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, Văn phòng Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia đã đề nghị Công an tỉnh Đồng Nai chỉ đạo cơ quan điều tra khẩn trương xác minh làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn và xử lý nghiêm người vi phạm theo quy định của pháp luật.

Theo Vietnam+
Cô Hiền ân cần chỉ dạy học sinh.

Cô Hiền dạy giỏi

GD&TĐ - Hơn 18 năm gắn bó với nghề, cô Vũ Thị Hiền (Sơn La) được biết đến là một giáo viên dạy giỏi. Bảng thành tích mà cô "sưu tầm" cứ nhiều thêm mỗi ngày.
Ảnh minh họa: ITN

Cùng AI vươn đến ước mơ!

GD&TĐ - Chat GPT thân mến! Vào khoảng cuối năm 2022, bạn đã được công ty OpenAI cho ra mắt và ngay lập tức thu hút sự chú ý trên toàn cầu.