Bắt phó giám đốc Ban quản lý Rừng phòng hộ Đắk Mi

Phát hiện nhiều vụ khai thác gỗ trái phép, phó giám đốc ban quản lý rừng phòng hộ không chuyển cho các ngành chức năng xử lý mà tự ý đem gỗ bán, cho và sử dụng cá nhân.
Bắt phó giám đốc Ban quản lý Rừng phòng hộ Đắk Mi

Ngày 25/2, Đại tá Lê Văn Hồng, Trưởng Phòng Cảnh sát kinh tế (PC46) Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết vừa tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Nguyễn Cường (SN 1957, ngụ xã Phước Hiệp, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam) - Phó giám đốc Ban quản lý Rừng phòng hộ (BQLRPH) Đắk Mi (tỉnh Quảng Nam).

Ông Cường bị bắt để điều tra về hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

 Bị can Nguyễn Cường Ảnh: CACC

Bị can Nguyễn Cường Ảnh: CACC

Việc bắt giữ bị can này diễn ra vào ngày 24-2 tại nơi làm việc của ông Cường.

Cùng ngày, Công an tỉnh Quảng Nam đã tiến hành khám xét nơi ở và nơi làm việc của ông Cường, thu giữ nhiều tài liệu liên quan.

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ ngày 28-10-2013 đến 12-4-2014, BQLRPH Đắk Mi đã 5 lần tiến hành kiểm tra về hành vi khai thác lâm sản trái phép trong lâm phận của mình quản lý, qua đó đã tạm giữ trên 45 m3 gỗ các loại từ nhóm III đến nhóm VII.

 Nhiều cánh rừng ở tỉnh Quảng Nam bị tàn phá trong khi cơ quan chức năng phát hiện nhiều cán bộ tiếp tay cho lâm tặc

Nhiều cánh rừng ở tỉnh Quảng Nam bị tàn phá trong khi cơ quan chức năng phát hiện nhiều cán bộ tiếp tay cho lâm tặc

Theo quy định, sau khi tạm giữ số gỗ trên, BQLRPH Đắk Mi phải chuyển cho các ngành chức năng để xử lý. Thế nhưng, trên cương vị phó giám đốc phụ trách, ông Cường đã không chỉ đạo chuyển số gỗ trên mà tự ý đem bán, cho một số cá nhân cũng như sử dụng làm nhà, trạm cho các bộ phận của Ban.

Qua định giá, cơ quan chức năng xác định số gỗ trên có giá trị hơn 252 triệu đồng.

Theo Người Lao động
Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (23/9) tiếp đà giảm nhẹ về gần 69 triệu đồng/lượng. Ngược chiều giá vàng thế giới tăng so với phiên trước.
Với giá bán chỉ vài trăm triệu đến hơn 1 tỉ đồng, chung cư mini trước đây luôn là phân khúc được khách lựa chọn.

'Làn sóng' rao bán chung cư mini ở Hà Nội

GD&TĐ - Trên các sàn giao dịch bất động sản trực tuyến, nhiều chung cư mini hiện được rao bán ồ ạt ở cả các quận trung tâm và khu vực vùng ven Hà Nội.