Bắt nhóm đối tượng vận chuyển rắn hổ chúa từ rừng về đồng bằng tiêu thụ

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Các đối tượng đem số rắn hổ mang đi tiêu thụ thì bị Công an phát hiện, bắt giữ.
3 đối tượng vận chuyển động vật quý hiếm đi tiêu thụ bị bắt giữ. Ảnh: Công an TP Vĩnh Yên.
3 đối tượng vận chuyển động vật quý hiếm đi tiêu thụ bị bắt giữ. Ảnh: Công an TP Vĩnh Yên.

Ngày 30/10, thông tin từ Công an thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) cho biết, đơn vị đang củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng đã có hành vi vận chuyển 4 cá thể rắn hổ mang đi tiêu thụ.

Trước đó, vào hồi 11 giờ 30 phút ngày 26/10, tại quốc lộ 2B thuộc địa phận xã Định Trung, thành phố Vĩnh Yên, tổ công tác Công an thành phố Vĩnh Yên phát hiện xe ô tô BKS: 22C-060.43 do Bàn Tiến Hùng, sinh năm 1990 ở huyện Lâm Bình (Tuyên Quang) điều khiển có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra.

Trên xe ô tô lúc này còn có Bàn Tiến Cương, sinh năm 1987; Đặng Tài Phú, sinh năm 1986 và La Văn Thành, sinh năm 1988, đều ở huyện Lâm Bình.

Quá trình kiểm tra tổ công tác phát hiện có 4 cá thể rắn hổ mang chúa, hổ mang phì.

Tổ công tác tiến hành lập biên bản vi phạm, thu giữ tang vật và đưa các trường hợp trên về trụ sở cơ quan Công an để làm việc.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận số cá thể rắn hổ mang trên là của Cương, Phú và Thành. Trong đó, có 3 cá thể rắn do các đối tượng bắt được ở trên rừng cách đây 1 tháng và 1 cá thể rắn do Thành mua vào sáng 26/10.

Cùng ngày, các đối tượng thuê xe ô tô vận chuyển 4 cá thể rắn trên đi tiêu thụ thì bị lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện, bắt giữ.

Hiện Công an thành phố Vĩnh Yên đang củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng Bàn Tiến Cương, Đặng Tài Phú và La Văn Thành theo quy định của pháp luật.

AFC hết lời khen ngợi HLV Park Hang-seo

AFC hết lời khen ngợi HLV Park Hang-seo

GD&TĐ - Trang chủ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) hết lời ca ngợi huấn luyện viên Park Hang-seo sau những gì ông đã cống hiến cho bóng đá Việt Nam.
Nhiều người thường bị cảm cúm vào mùa lạnh. Ảnh: CNN

Vì sao dễ cảm cúm vào mùa đông?

GD&TĐ - Mùa đông khiến chúng ta hay cảm cúm, cứ như thể mầm bệnh cảm lạnh và cúm khó chịu đó có trong thời tiết mùa đông.