Bắt nhóm đối tượng sản xuất, lưu hành số lượng lớn tiền giả

GD&TĐ - Các đối tượng mua dụng cụ, máy móc để in tiền giả sau đó rao bán trên mạng xã hội Zalo, Facebook.

Ngày 31/1, thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hồ Chí Minh cho biết đơn vị này vừa bắt giữ các đối tượng Hồ Hoàng Long (SN 1979, ngụ tỉnh Đồng Nai), Hồ Văn Hoàng Giang (SN 1992), Võ Văn Sang (SN 1995) và Đặng Thị Minh Thư (SN 1998, cả ba cùng ngụ huyện Hóc Môn) về hành vi sản xuất, lưu hành tiền giả.

Theo đó, từ tháng 10/2021 Giang lên mạng xã hội rao bán tiền giả với tỷ lệ là 4 triệu tiền thật mua được 10 triệu tiền giả. Sau đó, Giang giao cho Long gặp khách hàng để thực hiện giao dịch.

Thời gian này, Long cũng hợp tác với Sang sử dụng tài khoản Zalo, Facebook để rao bán tiền giả. Ngoài ra, Long cùng với Diệp Đình Minh mua dụng cụ, máy móc để in tiền giả.

Các đối tượng có liên quan đến vụ án. ảnh 1
Các đối tượng có liên quan đến vụ án.

Các đối tượng này thường xuyên thay đổi địa điểm, phương thức, thủ đoạn để qua mắt cơ quan chức năng và gây khó khăn cho công tác điều tra khám phá án của lực lượng công an.

Sau một thời gian theo dõi, Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp Công an quận 12, huyện Hóc Môn và Công an tỉnh Bình Thuận lên kế hoạch triệt phá.

Qua kiểm tra, các trinh sát đã bắt quả tang Long tàng trữ 71 triệu đồng tiền giả khi đang đi tìm mối tiêu thụ. Đồng thời, các mũi trinh sát khác cũng đồng loạt tiến hành kiểm tra, khám xét nơi ở của các đối tượng và phát hiện, thu giữ thêm lượng lớn tiền giả, ma túy, một quả lựu đạn cùng nhiều hung khí.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hồ Chí Minh đang tiếp tục điều tra, xử lý vụ án trên theo quy định của pháp luật.

Sách được trưng bày tại phòng lưu trữ Đại học Transylvania là những ấn bản đời đầu, hiếm với giá trị lên đến hàng nghìn USD.

Vụ trộm sách trị giá 6 triệu USD

GD&TĐ - Kẻ trộm đóng giả thành những người đàn ông lớn tuổi vào tham quan Đại học Transylvania rồi 'khoắng sạch' những cuốn sách quý, trị giá 6 triệu USD.