Bắt nhanh nhóm nghi can gây ra vụ giết người sau hơn gần 4 giờ gây án

GD&TĐ - Tối 14/7, thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự Công an TT. Huế được biết: Đơn vị đã phối hợp Công an TP Huế, Công an thị xã Hương Thuỷ và các đơn vị có liên quan, bước đầu đã bắt giữ được nhóm đối tượng nghi can gây ra vụ giết người tại đường Lê Quý Đôn, TP. Huế.  
Đại tá Đặng Ngọc Sơn – Phó giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế trực tiếp lấy lời khai đối tượng các nghi phạm gây ra vụ ẩu đã đánh nhau dẫn đến chết người
Đại tá Đặng Ngọc Sơn – Phó giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế trực tiếp lấy lời khai đối tượng các nghi phạm gây ra vụ ẩu đã đánh nhau dẫn đến chết người

Ngay khi nhận tin báo của nhân dân, tại quán nướng Diệu, đường Lê Quý Đôn, TP. Huế xảy ra một vụ đánh nhau, hậu quả làm một người bị chết trên đường đi cấp cứu, 1 người bị thương đang cấp cứu tại bệnh viện.

Dưới sự chỉ đạo của Đại tá Đặng Ngọc Sơn – Phó Giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Phòng Cảnh sát hình (CSHS) đã phối hợp Công an các đơn vị địa phương nhanh chóng có mặt tại hiện trường, thu thập thông tin, chứng cứ để làm rõ vụ việc.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ đồng bộ và sắc bén, bước đầu lực lượng Công an đã xác định, truy bắt được nhóm nghi phạm gây ra vụ việc, gồm 8 đối tượng có tuổi đời còn rất trẻ, khoảng từ dưới 19 tuổi đều trú tại TP Huế và thị xã Hương Thuỷ.

 Bắt nhanh nhóm nghi can gây ra vụ giết người sau hơn gần  4 giờ gây án ảnh 1
Các nghi phạm tham gia đánh nhau dẫn đến chết người đã được đưa về trụ sở cơ quan công an 

Tại cơ quan Công an, hai đối tượng Trần Văn Vũ (SN 2002), Nguyễn Văn Vệ (SN, 1999) Cả hai trú tại phường Thuỷ Phương, thị xã Hương Thuỷ đã bước đầu khai nhận: Vào lúc khoảng 0h – 4h ngày 14/7, Vệ và Vũ cùng một số đối tượng khác đến nhậu tại quán nướng Diệu, đường Lê Quý Đôn, TP Huế.

Khi “ma men” đưa đường, trong lúc ngồi nhậu cho rằng có một số người bàn bên cạnh (gồm 4 nam, 3 nữ) có hành vi “nhìn đểu” mình. Nổi máu côn đồ, Vệ, Vũ cùng đồng bọn dùng dao, gậy sắt xông vào đánh. Hậu quả, làm anh Lê Khắc N, SN 1993, trú phường Thuỷ Biều, TP Huế bị thương nặng chết trên đường đi cấp cứu, anh Lê K, (SN 1995, trú tại phường Xuân Phú) bị thương đang cấp cứu tại bệnh viện T.Ư Huế.

Trước đó vào khoảng 4h ngày 14/7, anh Lê Khắc Nhàn cùng một số người bạn ngồi nhậu tại quán Diệu đường Lê Quý Đôn Trong lúc ăn nhậu, giữa nhóm của anh Nhàn và nhóm thanh niên gồm 8 người ngồi bàn bên cạnh xảy ra mâu thuẫn. Ngay sau đó, nhóm thanh niên bàn bên cạnh xông vào đánh hội đồng nhóm của anh Nhàn. Bị đánh bất ngờ, anh Nhàn cùng người bạn Lê Quang Kiên tháo chạy, nhưng nhóm đối tượng trên đuổi kịp rồi dùng dao đâm liên tiếp nhiều nhát vào người anh Nhàn và Kiên khiến cả 2 bị trọng thương, trong đó anh Nhàn đã tử vong.

Thượng tá Đinh Xuân Đại – Trưởng Phòng CSHS Công an Thừa Thiên - Huế cho biết: Đây là lời cảnh báo cho các bậc phụ huynh trong việc quản lý con em về giờ giấc; đồng thời là lời cảnh tỉnh các bạn trẻ hay là cà hàng quán ban đêm, thích nói chuyện bằng “hung khí” và có hành vi coi thường pháp luật.

Hiện vụ việc đang được Phòng CSHS Công an Thừa Thiên - Huế phối hợp Công an các đơn vị tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý theo qui định của pháp luật.