Bắt nguyên Giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai Sầm Sơn

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Công an tỉnh Thanh Hoá vừa bắt giam Nguyễn Thế Hùng (nguyên Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai TP Sầm Sơn) và 2 người khác trong vụ án đưa, nhận hối lộ.

Bắt nguyên Giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai Sầm Sơn

Chiều 21/5, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh này đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thế Hùng (SN 1979), nguyên Giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP Sầm Sơn; Lê Huy Hoàng (SN 1986), Phó Giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP Sầm Sơn; Cao Xuân Hiệp (SN 1984), cán bộ Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP Sầm Sơn.

Nguyễn Thế Hùng và Cao Xuân Hiệp bị khởi tố điều tra về tội “Nhận hối lộ”, Lê Huy Hoàng bị khởi tố điều tra về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Trước đó, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can 23 đối tượng liên quan đến hành vi đưa, nhận hối lộ.

Theo tài liệu của Cơ quan điều tra, khoảng năm 2020-2022, do công tác đền bù giải phóng mặt bằng, bố trí tái định cư của các dự án, tình hình đất đai trên địa bàn TP Sầm Sơn có nhiều biến động.

Lợi dụng nhu cầu người dân làm các thủ tục liên quan đến đất đai, một số đối tượng đã câu kết với những cán bộ làm việc tại Văn phòng đăng ký đất đai, Phòng Tài nguyên và Môi trường, địa chính phường, Chi cục Thuế... đứng ra làm trung gian, nhận khoán hồ sơ, giấy tờ, đăng ký biến động đất đai cho người dân và lấy một khoản tiền chi phí từ vài triệu đồng đến vài chục triệu đồng.

Sau khi nhận hồ sơ và tiền của người dân, các đối tượng móc nối và đưa tiền cho cán bộ Văn phòng đăng ký đất đai do các đối tượng đã quen biết từ trước để làm thủ tục hồ sơ…, tùy theo mối quan hệ, vị trí, vai trò của từng bộ phận mà tỷ lệ ăn chia có sự khác nhau.

Người dân không gửi tiền chi phí sẽ bị gây khó khăn, phiền hà, kéo dài thời gian, thậm chí nhiều lần nộp nhưng không được tiếp nhận hồ sơ và hướng dẫn cụ thể.

Tính đến nay, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố bị can đối với 26 đối tượng về các tội Đưa hối lộ, Nhận hối lộ và Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ