Bất ngờ với phát biểu của thuyền trưởng Indonesia sau trận thua U23 Việt Nam

GD&TĐ - Huấn luyện viên Shin Tae-yong có vẻ “không phục” dù U23 Indonesia thua U23 Việt Nam 0-3 ở trận ra quân SEA Games 31 tối 6/5.
Bất ngờ với phát biểu của thuyền trưởng Indonesia sau trận thua U23 Việt Nam

“Có tới ba tình huống việt vị bên phía đội Việt Nam nhưng trọng tài không căng cờ. Điều đó ảnh hưởng tới chúng tôi, khiến chúng tôi mất đi cơ hội kiếm điểm” - nhà cầm quân người Hàn Quốc bên phía Indonesia phát biểu sau trận đấu: “Dù sao, tôi cũng chúc mừng Việt Nam chiến thắng”.

Các bàn thắng của Việt Nam đều được ghi ở hiệp hai, do công của Nguyễn Tiến Linh, Đỗ Hùng Dũng và Lê Văn Đô.

Bất ngờ với phát biểu của thuyền trưởng Indonesia sau trận thua U23 Việt Nam ảnh 1

Indonesia thua Việt Nam 0-3 ở trận ra quân.

Thuyền trưởng của đội bóng xứ vạn đảo khẳng định họ là đội bóng có chất lượng tốt. Tuy nhiên, lần này có nhiều yếu tối ảnh hưởng tới kết quả của Indonesia.

“Việt Nam được thi đấu trên sân nhà và có mọi lợi thế. Đổi lại, chúng tôi phải tập trên những sân tập giống như sân trường tiểu học, nên chất lượng lối chơi bị giảm sút. Dù sao, tôi vẫn tin với dàn cầu thủ hiện tại, Indonesia sẽ tiến xa” - ông Shin ám chỉ việc Indonesia phải tập luyện trên sân kém chất lượng trong thời gian ở Việt Nam.

Dù rất quyết tâm “đòi món nợ” thua Việt Nam 0-3 ở chung kết kỳ SEA Games gần nhất nhưng Indonesia vẫn nhận kết quả tương tự khi tái đấu.

“Đúng là chúng tôi buồn vì kết quả lần này nhưng thua một trận không có nghĩa là thất bại cả cuộc chiến” - huấn luyện viên Shin lạc quan nhấn mạnh: “Giải đấu mới bắt đầu và Indonesia sẽ nỗ lực để đạt kết quả tốt nhất trên chặng đường còn lại”.

Theo lịch, ở lượt tiếp theo Indonesia sẽ gặp đối thủ yếu nhất bảng A là Đông Timor vào ngày 10/5.

Ảnh minh họa.

Từ nay đến 2030 tiếp tục tìm kiếm, quy tập khoảng 15.000 hài cốt liệt sĩ

GD&TĐ - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu từ nay đến năm 2030, thực hiện tìm kiếm, quy tập được khoảng 15.000 hài cốt liệt sĩ; hoàn thành việc tìm kiếm, quy tập và kết luận khu vực, địa bàn có thông tin mộ liệt sĩ tập thể; từ năm 2031 trở đi, tiếp tục tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ đến khi không còn thông tin về hài cốt liệt sĩ, mộ liệt sĩ.
Giáo dục STEM giúp học sinh tiểu học phát triển phẩm chất và năng lực. Ảnh minh họa

Trình độ giáo viên là thách thức lớn khi triển khai giáo dục STEM

GD&TĐ - Giáo dục STEM có vai trò quan trọng trong thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở cấp tiểu học, góp phần phát triển các phẩm chất, năng lực chung và năng lực đặc thù cho học sinh. Tuy nhiên, để triển khai hiệu quả đòi hỏi có sự đầu tư, chuẩn bị kỹ càng để những khó khăn không trở thành rào cản.