Bất ngờ trở thành ngôi sao trên Tiktok vì lý do không tưởng

GD&TĐ - Người đàn ông Trung Quốc trở thành ngôi sao trên Tiktok khi chỉ di chuyển bằng xe ba bánh từ Cáp Nhĩ Tân đến Lhasa.
Zhao Fanchao chụp ảnh tự sướng trên đường đi qua tỉnh Tứ Xuyên vào tháng 11/2020.
Zhao Fanchao chụp ảnh tự sướng trên đường đi qua tỉnh Tứ Xuyên vào tháng 11/2020.

Sử dụng một chiếc xe ba bánh cải tiến, Zhao (30 tuổi) bắt đầu hành trình từ nhà của mình ở Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang vào ngày 1/5.

Trong 200 ngày qua, anh đã đi qua 7 tỉnh bao gồm: Cát Lâm, Liêu Ninh, cũng như khu tự trị Nội Mông và khu tự trị Thiên Tân. Anh đến tỉnh Tứ Xuyên vào đầu tháng 11.

"Tôi dự định đến Tây Tạng vào cuối tháng này và cuối cùng đến Lhasa vào khoảng Lễ hội mùa xuân năm 2021. Tôi rất vui vì tôi có thể đón năm mới âm lịch ở đó", Zhao nói.

Để giảm bớt gánh nặng, tôi chỉ mang theo một ít quần áo và nhu yếu phẩm. Để tiết kiệm tiền, tôi nấu các bữa ăn với một số dụng cụ nhà bếp đơn giản và dành hầu hết các đêm trên xe ba bánh.

Zhao phải đi bộ tối thiểu mỗi ngày vài tiếng đồng hồ để đến đích sớm nhất có thể.

"Thời gian tôi đi bộ đường dài lâu nhất trong một ngày là khoảng 12 giờ. Nhờ có vài năm sống trong quân ngũ, tôi có thể chất tốt",  Zhao chia sẻ. Tuy nhiên, thỉnh thoảng Zhao vẫn dừng lại để thưởng ngoạn cảnh đẹp.

Anh nói: “Khi tôi đi bộ qua các thành phố, tôi thích đến thăm các công viên và các khu danh lam thắng cảnh để biết thêm về con người, phong cảnh và những nền văn hóa khác nhau.

Hầu như mỗi ngày, Zhao đều dành vài giờ lên TikTok để chia sẻ những câu chuyện về hành trình của mình. Hiện anh đã có hơn 230.000 người hâm mộ và nhận được vô số lượt thích.

“Người hâm mộ vô cùng quan tâm đến lộ trình, sự an toàn và những món ăn ngon từ quê hương tôi”, Zhao nói. Tôi bán xúc xích Cáp Nhĩ Tân, một đặc sản địa phương, từ đó được người hâm mộ của tôi rất hoan nghênh.

Anh ấy cảm thấy tự hào khi nhận được những lời khen ngợi và động viên từ những người xa lạ. Đã có rất nhiều người giúp đỡ tôi trong suốt chuyến đi, điều đó khiến tôi cảm thấy khá ấm áp.

Ngay cả khi hành trình còn lại 1.500 km, Zhao Fanchao đã bắt đầu mong chờ đến ngày cuối cùng mình có thể đứng trước Cung điện Potala ở khu tự trị Lhasa, Tây Tạng.

Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.