Bất ngờ độ “lười” của Ronaldo ở Man Utd

GD&TĐ - Cristiano Ronaldo chỉ di chuyển nhiều hơn thủ thành David de Gea và trung vệ Harry Maguire nếu tính trung bình 90 thi đấu cho Man Utd ở Ngoại hạng Anh.
Ronaldo vẫn bùng cháy dù lười di chuyển nhất hàng công Man Utd.
Ronaldo vẫn bùng cháy dù lười di chuyển nhất hàng công Man Utd.

“Ronaldo chỉ di chuyển 31,3km sau 331 phút thi đấu cho Man Utd ở Premier League 2021-2022”, kênh Sky Sports chỉ rõ: “Tức trung bình trong 90 phút, Ronaldo di chuyển 8,51km. Trong những cầu thủ đã chơi 90 phút trở lên cho Man Utd mùa này, chỉ có Maguire và De Gea di chuyển ít hơn tiền đạo người Bồ Đào Nha”.

Dù lười chạy nhưng Ronaldo vẫn bùng cháy khi liên tiếp ghi bàn cho "Quỷ đỏ" kể từ khi về lại mái nhà xưa.

Daniel James là cầu thủ di chuyển nhiều nhất ở Man Utd với trung bình 10,54km trên 90 phút. Thật bất ngờ, cầu thủ “chăm chỉ” nhất lại “bật bãi” khỏi Old Trafford. Sau 129 phút chơi cho “Quỷ Đỏ” mùa này, Daniel James chuyển sang khoác áo Leeds United.

Scott McTominay “chăm chỉ” thứ hai với 110,32km, tiếp đến là Bruno Fernandes trung bình di chuyển 10,1km trên 90 phút.

Ronaldo dù “lười” di chuyển nhất so với các tiền đạo của Man Utd nhưng vẫn cao hơn một số cầu thủ tấn công khác ở Ngoại hạng Anh như Raul Jimenez (Wolverhampton), Danny Welbeck (Brighton) và thậm chí cả Romelu Lukaku của Chelsea. Ngôi sao người Bỉ cũng là tiền đạo lười di chuyển nhất với chỉ 7,98km trên 90 phút.

Top 5 cầu thủ di chuyển nhiều nhất Premier League thì Liverpool góp mặt tới 4, còn lại thuộc về cầu thủ của Man City. Tiền vệ Curtis Jones (Liverpool) bao sân nhiều nhất với trung bình 11,35km trên 90 phút.