Bất ngờ danh tính tuyển thủ U23 Việt Nam được chuyên gia ESPN đánh giá cao nhất

GD&TĐ - SEA games 31 đã khép lại với chức vô địch xứng đáng giành cho U23 Việt Nam. Mặc dù không có cầu thủ nào thật sự nổi bật nhưng theo chuyên gia ESPN, cầu thủ 21 tuổi này của Việt Nam đáng được vinh danh.
Lê Văn Đô (số 7) được chuyên gia bóng đá đánh giá rất cao.
Lê Văn Đô (số 7) được chuyên gia bóng đá đánh giá rất cao.

U23 Việt Nam đã giành HCV SEA Games 31 và không quá khó để nhận thấy vai trò "không thể thiếu" của 3 cầu thủ quá tuổi là Tiến Linh, Hùng Dũng và Hoàng Đức. Tuy nhiên, để đi đến chức vô địch, vai trò của các cầu thủ trẻ là không thể phủ nhận. 

Ở kỳ đại hội này rất khó để tìm ra được những cá nhân xuất sắc như thế hệ đàn anh U23 Thường Châu. Thế nhưng, với một tập thể khá đồng đều và đấy nhiệt huyết, U23 Việt Nam hứa hẹn sẽ kế nhiệm xứng đáng lứa Quang Hải, Công Phượng.

Theo ký giả bóng đá Gabriel Tan - chuyên gia bóng đá châu Á, người Singapore là cây viết lâu năm của ESPN, nếu không có HLV Park Hang Seo và thủ quân Đỗ Hùng Dũng, Việt Nam đã không thể chinh phục Huy chương Vàng SEA Games 31.

Chia sẻ trên VNE, Gabriel Tan nói rằng, dù Nhâm Mạnh Dũng đã ghi một bàn rất quan trọng ở trận chung kết nhưng không thể không nói đến vai trò rất quan trọng của Nguyễn Tiến Linh. "Tiến Linh cống hiến nhiều thứ hơn là ghi bàn. Đường chuyền đổi hướng tấn công dẫn tới bàn thắng của Mạnh Dũng cho thấy nhãn quan tuyệt vời của Tiến Linh", Gabriel Tan phân tích.

Ký giả người Singapore cũng thẳng thắn nhận xét: "Nếu phải chọn "Cầu thủ hay nhất", bao gồm cả những người lớn tuổi, Đỗ Hùng Dũng đã chơi xuất sắc và dẫn dắt đội bóng như một thủ lĩnh thực thụ. Nếu không có cậu ấy, Việt Nam đã không thể vô địch".

Thế nhưng, ngoại trừ các cầu thủ quá tuổi, Lê Văn Đô là cầu thủ trẻ được Gabriel Tan đánh giá cao nhất. "Tôi không nghĩ cậu ấy xứng đáng nhận giải "Cầu thủ hay nhất giải", nhưng mới 21 tuổi và có nhiều đàn anh ở xung quanh, cậu ấy vẫn đóng góp ấn tượng vào thành công của Việt Nam".

Cùng chung nhật xét, tờ The Strait Times của Singapore đã điểm qua 5 VĐV mới có sự đột phá về mặt danh tiếng sau kỳ SEA Games năm nay. Hậu vệ cánh Lê Văn Đô của U23 Việt Nam có vinh dự nằm trong những VĐV được đề cập, thậm chí tờ này cho rằng hậu vệ quê Quảng Nam có thể được xem là cầu thủ hay nhất giải của U23 Việt Nam.

Ký giả Jason Quah viết: “Màn bảo vệ thành công HCV của U23 Việt Nam được chủ yếu xây dựng dựa trên sự chắc chắn của hàng phòng ngự, khi họ đã không lọt lưới bàn nào trong 6 trận. Nhưng ngôi sao nổi bật nhất của hàng phòng ngự đó là hậu vệ Lê Văn Đô, có thể xem là cầu thủ hay nhất của U23 Việt Nam trong giải này”.

“Văn Đô bảo vệ hành lang cánh của mình với sự chắc chắn, đồng thời là một mũi nhọn tấn công đáng gờm. Anh đã ghi bàn ở trận ra quân của U23 Việt Nam trước U23 Indonesia, và màn trình diễn đó đã đặt nền tảng cho họ đi tới HCV. Có thể tin rằng vinh dự lần đầu đại diện cho đội tuyển quốc gia sẽ sớm đến với Văn Đô”, tờ The Strait Times viết.