Tết đến xuân về, nhiều ông xã của chị em thường quá chén mà dẫn đến say rượu. Thế nhưng, rượu mừng nếu quá đà sẽ trở thành rượu độc, không tốt cho sức khỏe. Theo khoa học, khi uống rượu, cơ thể sẽ hấp thụ rất nhanh, ảnh hưởng không tốt đến việc tổ chức, kích thích hệ thần kinh, hô hấp, tim mạch.
Vậy nên giải rượu là vô cùng cần thiết để bảo vệ sức khỏe của ông xã. Gừng chính là lựa chọn phù hợp và tiện lợi nhất để giải quyết vấn đề này. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, gừng có khả năng kích thích hệ tiêu hóa, giải phóng lượng cồn trong cơ thể. Đồng thời, còn giúp làm giảm táo bón, đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu, thậm chí là nôn mửa. Chị em có thể tham khảo một số công thức làm trà gừng giải rượu dưới đây.
Công thức làm trà gừng mật ong:
- Dừng tươi rửa sạch, gọt vỏ. Có thể thái lát mỏng hoặc giã nhỏ.
- Hòa tan 1 thìa cà phê mật ong vào 1 ly nước nóng, sau đó cho gừng đã chuẩn bị ở bước trên vào. Đậy kín nắp trong khoảng 7-10 phút rồi uống nóng. Mật ong giúp gừng hấp thụ vào cơ thể nhanh chóng, nhờ vậy sẽ giải rượu vô cùng hiệu quả.
Công thức làm trà gừng nước chanh nóng:
- Gừng sơ chế theo cách ở công thức trên
- Chanh bổ đôi, vắt lấy nước, bỏ hạt, hòa tan với một cốc nước ấm + 1 tìa cà phê muối. Tuyệt đối không được dùng đường.
- Hòa tan tan cùng với gừng đã sơ chế, đậy kín nắp trong vòng 7-10 phút, uống nóng.
Gừng giúp làm tăng tuần hoàn máu, giảm nhanh lượng cồn, trong khi đó chanh sẽ giúp khiến tinh thần tỉnh táo và dịu người hơn.