Trứng rán muôi thủng
Đầu tiên đập trứng vào bát, đánh tơi, rồi đặt chảo lên làm nóng, cho dầu vào đun sôi. Sau đó lấy 1 chiếc muôi thủng. Đặt muôi thủng song song với mặt chảo dầu nóng, đổ trứng vào muôi thủng.
Bằng cách này, trứng tiếp xúc vào dầu sôi sẽ phồng lên trông rất đẹp mắt.
Đợi trứng chiên vàng đều, tắt bếp là có thể dùng ngay, mùi vị thơm ngon, mới lạ, đẹp mắt mà lại dễ làm.
Rán trứng thành nhiều lớp
Nguyên liệu: trứng, muối, đường, hạt tiêu, hành, dầu thực vật.
Cách làm:
1. Đập trứng vào tô, thêm muối, đường, hành lá xắt nhỏ và hạt tiêu khuấy.
2. Đổ một lớp mỏng dầu vào chảo, sau đó cho 1 lớp mỏng trứng vào chảo, càng mỏng càng dễ cuốn. Khi lớp trứng ở dưới đã chắc lại, dùng đũa cuộn trứng theo từng lớp.
3. Rán trên lửa nhỏ, dùng chảo chống dính mới có thể cuốn được trứng thành nhiều lớp.
Trứng ốp hành tây
Nguyên liệu: Hành tây, trứng, sữa, vụn bánh mỳ (không có cũng được), bột mỳ, dầu, muối và hạt tiêu.
Cách làm:
1. Sữa đổ ra bát, bánh mỳ đổ ra một chiếc đĩa rồi trộn với bột mì và thêm một chút muối.
2. Cắt hành tây thành những vòng tròn có độ dày vừa phải.
3. Nhúng qua sữa rồi lăn qua vụn bánh mì sau đó cho lên chảo rán.
4. Sau cùng đập trứng lên trên cùng, rán chín, độ chín tùy khẩu vị mỗi người.
Bánh pudding trứng caramel
Nguyên liệu: 3 quả trứng gà, 200ml sữa tươi không đường, 3 thìa sữa đặc (có thể thêm bớt tùy khẩu vị), 2 thìa đường.
Cách làm:
1. Tách trứng, lấy phần lòng đỏ trứng gà thêm 3 thìa sữa đặc, 200ml sữa tươi và và khuấy đều, nhẹ tay để trứng và sữa tan hết.
Lưu ý: Các bạn nhớ nhẹ tay để hỗn hợp không bị nổi bọt nếu không món caramen sẽ bị rỗ nhìn không đẹp mắt.
2. Cho đường vào chảo, đổ xâm xấp nước, bật bếp thật nhỏ. Khi đường nóng, hơi đổi màu bạn không khoắng đường mà chỉ lắc nhẹ. Khi đường có mùi thơm và có màu mật ong, hơi sền sệt là được.
3. Cho vài giọt chanh vào đường đã thắng. Đổ đường xuống dưới đáy cốc caramen. Đợi một lúc cho đường hơi khô lại thì đổ hỗn hợp trứng sữa ở bước 1 vào. Các bạn lưu ý phải đổ thật nhẹ nhàng để đường và sữa không bị hòa lẫn vào nhau.
4. Nhẹ nhàng xếp các cốc caramen vào nồi hấp cách thủy. Trong quá trình hấp thỉnh thoảng bạn nhớ lau hơi nước trên nắp vung để nước không nhỏ xuống caramen làm caramen bị rỗ. Hấp bánh từ 15-20 phút là được.
Chờ caramen nguội rồi bỏ vào tủ lạnh và cùng thưởng thức!
Bánh trứng ớt chuông
Nguyên liệu: Ớt chuông xanh, khoai tây, trứng, dầu, gia vị và hạt tiêu.
Cách làm:
1. Cho 3 quả trứng vào bát, thêm gia vị (hoặc mắm) và tiêu và khuấy đều.
2. Khoai tây cắt nhỏ thành từng miếng chiên chín, rồi cho vào hỗn hợp trứng đã khuấy đều.
3. Thêm ớt chuông đã cắt lát vào trong hỗn hợp.
4. Đem rán trên chảo cho chín hoặc mang hấp chín đều được.
Bánh mì nướng trứng
Nguyên liệu: trứng, bánh mì, pho mai (tùy sở thích cá nhân), gia vị và tiêu
Cách làm:
1. Dùng thìa ấn cho lõi bánh mỳ xẹp xuống.
2. Cho trứng vào phần giữa của bánh mỳ, thêm một lượng muối và tiêu (có thể cho thêm ít pho mai) rồi cho vào lò nướng trong vòng 3-5 phút.
Bánh kem lòng đỏ trứng
Nguyên liệu: Trứng, đường, muối và tiêu (sở thích cá nhân).
Cách làm:
1. Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng ra.
2. Trộn lòng trắng với đường trắng và dùng máy đánh tơi cho đến khi bông thành kem.
3. Tạo lòng trắng trứng thành hình tròn nhỏ sau đó đặt lòng đỏ trứng lên trên rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 – 190 độ C và nướng trong vòng 14 – 18 phút. Rắc muối, tiêu theo sở thích mỗi người.
Rất đơn giản phải không, từ một nguyên liệu đơn giản nhưng có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau, hãy thử xem sao nhé!