Bật mí cách giữ tiền an toàn khi đi du lịch

Để giữ và tránh mất cắp tiền khi đi du lịch, bạn hãy thử nghiên cứu những chiêu này.
Bật mí cách giữ tiền an toàn khi đi du lịch

Nếu đi du lịch trong nước, bạn gần như không phải lo lắng về an toàn cũng như các sự cố. Tuy nhiên, nếu đến một nơi xa lạ, bạn sẽ phải suy nghĩ nhiều vấn đề hơn như tai nạn bất ngờ, sốc văn hóa và đặc biệt là vấn đề tiền bạc.

Bat mi cach giu tien an toan khi di du lich - Anh 1

Dưới đây là những cách giữ túi tiền của bạn luôn an toàn khi đi du lịch:

1. Giữ USD trong người

USD là loại tiền lưu hành phổ biến trên toàn thế giới. Dù đất nước bạn ghé thăm không sử dụng đồng USD, nhưng nó vẫn được chấp nhận tại một số vùng nhỏ lẻ cũng như dễ đổi thành nội tệ.

Tuy nhiên, không nên giữ toàn bộ tiền ở một chỗ. Giả dụ, bạn mang theo 200 USD, hãy cất 50 USD dưới đáy balo, 50 USD trong giày, 50 USD trong ví và 50 USD trong túi quần hoặc túi áo. Bằng cách này, dù bạn lỡ bị mất cắp, bạn vẫn còn tiền dự trữ để gọi điện và mua đồ ăn.

Bat mi cach giu tien an toan khi di du lich - Anh 2

2. Mua một chiếc ví mini

Nếu bạn tới một nơi trộm cắp đã trở thành vấn nạn cho khách du lịch (như Nam Mỹ), hãy mua hai chiếc ví bỏ túi. Những thứ quen thuộc như thẻ tín dụng, tiền lẻ, chứng minh thư... hãy cất trong ví mini và những thứ không quan trọng để trong ví giả.

Bat mi cach giu tien an toan khi di du lich - Anh 3

3. Mặc quần áo có túi "ẩn"

Khi đi du lịch, bạn không nên đựng tiền trong những chiếc túi thắt lưng, vừa mất mỹ quan lại dễ thu hút sự chú ý của trộm cắp. Tốt nhất, bạn nên mua loại quần áo lót, áo sơ mi, áo vest... có túi ẩn bên trong để cất tiền. Như vậy, bạn sẽ trông gọn gàng, lịch sự và không dễ bị trộm "viếng thăm".

Tuy nhiên, bạn vẫn nên cẩn thận và chỉ lấy tiền ra ở những nơi an toàn, vắng người để tránh bị rạch túi.

Bat mi cach giu tien an toan khi di du lich - Anh 4

4. Không mang theo tất cả đồ đạc trên người cùng lúc

Trước khi đi du lịch, bạn nên chuẩn bị sẵn một khoản tiền mặt đủ chi tiêu trong suốt hành trình. Tuy nhiên, khi đã tới khách sạn, bạn hãy cất nó ở vị trí nào đó an toàn và chỉ mang theo số tiền vừa đủ cho ngày hôm đó. Ngoài ra, nếu địa điểm du lịch của bạn có nhiều nơi cho quẹt thẻ, hãy làm một chiếc thẻ ghi nợ tín dụng mang theo.

Bat mi cach giu tien an toan khi di du lich - Anh 5

5. Chụp lại thông tin của các loại giấy tờ quan trọng

Trước khi đi du lịch, bạn hãy chụp và lưu lại toàn bộ thông tin của các loại giấy tờ quan trọng và gửi lên mail của chính mình. Như vậy sẽ dùng được trong các trường hợp khẩn cấp nếu bạn sơ xuất làm mất thẻ ngân hàng, chứng minh thư hay hộ chiếu...

Bat mi cach giu tien an toan khi di du lich - Anh 6

6. Thông báo cho ngân hàng biết nơi bạn đi du lịch

Trước khi đi du lịch, hãy gọi điện cho ngân hàng bạn đăng ký làm thẻ và cung cấp cho họ một số thông tin về ngày khởi hành cũng như địa điểm bạn tới. Bằng cách này, ngân hàng sẽ biết và có biện pháp đóng băng tài khoản khi thẻ bị mất cắp.

Bat mi cach giu tien an toan khi di du lich - Anh 7

7. Tìm hiểu tỉ giá hối đoán ở nơi bạn đi du lịch

Trước một chuyến du lịch nước ngoài, bạn nên tìm hiểu trước tỉ giá hối đoái để biết mức độ chênh lệch tiền tại nơi mình định đến. Điều này sẽ giúp bạn đỡ mất thời gian trên đường đi cũng như tránh bị lừa tại các điểm đổi tiền.

Bat mi cach giu tien an toan khi di du lich - Anh 8
Theo Em Đẹp
Hoa hậu Brazil qua đời ở tuổi 27

Hoa hậu Brazil qua đời ở tuổi 27

GD&TĐ - Người đẹp đã tìm cách thoát nạn khi nhảy từ tầng 6 xuống đất. Tuy nhiên, cô đã bị thương nặng và được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.