Bắt khẩn cấp đối tượng phá 88 két sắt trộm tiền, vàng

Ngày 27-9, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã bắt khẩn cấp Trần Văn Trịnh (35 tuổi), ngụ tại xã Ka Đơn, huyện Đơn Dương để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.
Bắt khẩn cấp đối tượng phá 88 két sắt trộm tiền, vàng
Bat khan cap doi tuong pha 88 ket sat trom tien, vang - Anh 1

Đối tượng Trần Văn Trịnh tại Cơ quan Công an

Liên quan đến vụ án trên, Phòng chức năng Công an tỉnh Lâm Đồng cũng đã bắt giữ ông Mã Văn Xay (61 tuổi), ngụ tại thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, là người chạy xe ôm, nhiều lần chở Trần Văn Trịnh đi trộm tài sản.

Kết quả điều tra bước đầu xác định, từ năm 2015 đến nay, để có tiền nướng vào những sòng bạc tại Bình Thuận, Đắk Lắk và Đồng Nai, Trần Văn Trịnh đã thuê một người tên Nguyên và ông Mã Văn Xay chở tới các địa phương thuộc huyện Lâm Hà, Đức Trọng, Di Linh, Đơn Dương của tỉnh Lâm Đồng đột nhập vào nhà dân đục phá két sắt trộm tiền và vàng.

Mỗi lần được thuê chở đi trộm tài sản, ông Nguyên và ông Xay được đối tượng này trả từ 600.000 – 1.000.000đ. Cho tới ngày bị cơ quan Công an bắt giữa tại huyện Di Linh, đối tượng Trần Văn Trịnh đã liên tiếp thực hiện ít nhất 88 vụ đục phá két sắt trộm tiền, vàng, trị giá khoảng hơn 2 tỷ đồng.

Thời điểm Trần Văn Trịnh thực hiện phạm tội, buổi sáng từ 8h-10h và buổi chiều từ 14h-16h vì đây là khoảng thời gian gia chủ thường đi làm vắng. Khi không có tài sản trong két sắt, Trần Văn Trịnh lấy hết giấy tờ nhà đất phá hủy hoặc đổ nước vào két sắt. Có vụ bị chủ nhà phát hiện, Trịnh ra tay hành hung gia chủ rồi tẩu thoát.

UBND tỉnh Lâm Đồng đã thưởng nóng cho 2 đơn vị tham gia bắt giữ Trần Văn Trịnh và Mã Văn Xay là Công an huyện Di Linh và phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Lâm Đồng) 50 triệu đồng.

Thiếu tướng Bùi Văn Sơn, Giám đốc Công an tỉnh cũng đã có thư biểu dương thành tích của 2 đơn vị và thưởng nóng mỗi đơn vị 10 triệu đồng, UBND huyện Di Linh thưởng cho mỗi đơn vị 5 triệu đồng.

Theo Nông Nghiệp
Sử dụng điện thoại trong bữa ăn có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sự hứng thú của chính bạn. (Ảnh: ITN).

Tác hại khi vừa ăn vừa xem điện thoại

GD&TĐ - Vừa ăn vừa nghe điện thoại, lướt facebook,… thường gặp trong các bữa ăn thời công nghệ. Thế nhưng, ít ai biết tác hại tiềm ẩn của việc này.
Ảnh minh họa ITN.

Vị ngọt của một chuyện đùa

GD&TĐ - Đôi khi hồi ức về một kỉ niệm nhỏ bé trong quá khứ lại khiến ta phải suy ngẫm về cuộc sống của mình trong hiện tại và tương lai.
Có một sự khác biệt đáng kể về lương giáo viên ở các nước châu Âu.

So sánh mức lương giáo viên ở Châu Âu

GD&TĐ - Giáo viên ở châu Âu lương bao nhiêu? Nước nào trả lương giáo viên nhiều nhất và ít nhất? Mức lương của giáo viên đã thay đổi gì trong một thập kỷ?