Bắt kẻ mang bán cháu bé 5 ngày tuổi

GD&TĐ - Đang thực hiện giao dịch bán cháu bé 5 ngày tuổi cho 1 gia đình với giá 45 triệu đồng, Phạm Thị Hằng bị cảnh sát bắt quả tang.

Phạm Thị Hằng tại cơ quan CSĐT. (Ảnh: CATH)
Phạm Thị Hằng tại cơ quan CSĐT. (Ảnh: CATH)

Ngày 12/6, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hoá, Công an TP Thanh Hóa vừa phát hiện, bắt giữ Phạm Thị Hằng (SN 1986, xã Tùng Lâm, thị xã Nghi Sơn) về hành vi chuyển giao, mua bán người dưới 16 tuổi.

Thời điểm bị bắt giữ, Hằng đang thực hiện giao dịch bán con gái (5 ngày tuổi) của chị N.T.M (huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên) cho một gia đình ở xã Hóa Quỳ, huyện Như Xuân (Thanh Hóa) với giá 45 triệu đồng tại nhà nghỉ Thu Hà (đường Tô Vĩnh Diện, phường Điện Biên, TP Thanh Hóa).

Theo kết quả điều tra ban đầu, do do hoàn cảnh khó khăn nên khi mang thai ở tháng thứ 9, chị N.T.M lên hội nhóm trên mạng “Gia đình hiếm muộn xin nhận con nuôi” để liên hệ tìm người nuôi con sau khi sinh.

Sau khi liên hệ được với tài khoản facebook “Hang pham” của Phạm Thị Hằng, chị M. nói nguyện vọng của bản thân muốn tìm người nuôi con sau sinh. Hằng đồng ý và hứa hẹn sẽ trả toàn bộ viện phí và chi phí cho M. bắt xe từ Thái Nguyên vào Thanh Hóa.

Trong thời gian này, Hằng đã liên hệ và bán cháu bé cho một gia đình hiếm muộn ở huyện Như Xuân với giá 45 triệu đồng.

Để tạo niềm tin cho người mua, Hằng đã làm giả giấy chứng sinh cho cháu gái. Khi giao dịch đang diễn ra thì bị Công an TP Thanh Hóa phát hiện, bắt giữ.

Tại chỗ, lực lượng Công an đã thu giữ của Hằng 6 giấy tờ khai sinh (nghi làm giả). Tiến hành kiểm tra nơi ở của Phạm Thị Hằng (tại xã Hoằng Đạo, huyện Hoằng Hóa), lực lượng Công an phát hiện Hằng đang nuôi 3 phụ nữ mang thai.

Theo lời khai của những phụ nữ này, Hằng đã thỏa thuận với họ là sau khi sinh, Hằng sẽ liên hệ làm thủ tục cho con nuôi và trả cho mỗi người 10 triệu đồng.

Quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT Công an TP Thanh Hoá đã thu giữ nhiều tài liệu có liên quan đến hành vi mua bán người dưới 16 tuổi của Phạm Thị Hằng dưới hình thức chuyển khoản.

Được biết, Phạm Thị Hằng là đối tượng đã có tiền án về tội “Làm giả giấy tờ”.

Vụ án đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ