Bắt giữ đối tượng dùng dao tấn công khiến 1 bảo vệ dân phố bị thương

GD&TĐ - Một đối tượng bị cơ quan chức năng tạm giữ sau khi có hành vi dùng dao tấn công khiến 1 bảo vệ dân phố bị thương tích phải nhập viện cấp cứu.
Đối tượng Trương Ngọc Long tại cơ quan chức năng. Ảnh: Công an Cần Thơ.
Đối tượng Trương Ngọc Long tại cơ quan chức năng. Ảnh: Công an Cần Thơ.

Ngày 14/9, thông tin từ Công an TP. Cần Thơ cho biết, tối cùng ngày, lực lượng kiểm soát chốt bảo vệ vùng xanh đường Nguyễn Trãi (phường Tân An, quận Ninh Kiều) đã kịp thời khống chế, bắt giữ đối tượng Trương Ngọc Long (SN 1980, thường trú tại phường Tân An).

Trương Ngọc Long là đối tượng đã dùng hung khí đâm bị thương một thành viên bảo vệ dân phố đang làm nhiệm vụ tại chốt.

Theo đó vào khoảng 18h30’ cùng ngày, Long điều khiển xe máy di chuyển từ trong hẻm 72 đường Nguyễn Trãi đến chốt bảo vệ vùng xanh đầu hẻm xin được đi ra ngoài. 

Trong lúc lực lượng lượng chức năng đang trao đổi, giải quyết vấn đề, thì Long lớn tiếng chống đối và rút dao trong người ra đâm vào lưng ông Nguyễn Văn T. (bảo vệ dân phố đang làm nhiệm vụ tại chốt) khiến ông T. bị thương.

Chưa dừng ở đó,  Long tiếp tục dùng dao tấn công một cán bộ Công an phường Tân An. Lực lượng chức năng và người dân đã khống chế, bắt giữ đối tượng. Ông Nguyễn Văn T. do bị thương tích nên đã được đưa đến bệnh viện để cấp cứu. Hiện tại, sức khỏe của ông T. đã bình phục.

Cơ quan chức năng đang tất hồ sơ xử lý nghiêm đối tượng theo quy định pháp luật

Lãnh đạo UBND TP. Điện Biên Phủ trao quà khen thưởng Điện lực thành phố.

Thành phố Điện Biên Phủ đảm bảo an ninh, an toàn lưới điện

GD&TĐ - Những năm qua, Điện lực TP. Điện Biên Phủ chủ động xây dựng tốt kế hoạch công tác. Đảm bảo không để xảy ra tụ tập đông người, phá hoại tài sản trong cơ quan và phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi gây mất an toàn lưới điện.
Với ông Lê Hát Sơn, mỗi viên đá đều có giá trị và ý nghĩa nhất định.

Người 'đặt tên' cho đá

GD&TĐ - Từ những viên đá to, nhỏ khác nhau được nhặt dưới sông suối, qua bàn tay của ông Lê Hát Sơn chúng đều có tên và mang một giá trị khác nhau.
Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình

Chiều 13/8, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương.
Công an đang làm việc với Nguyễn Văn Nông. Ảnh: Công an.

Đốt nhà con nợ vì không đòi được tiền

GD&TĐ - Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Liên Chiểu điều tra ra đối tượng phóng hỏa gia đình bà N.T.H. (47 tuổi, trú đường Bàu Năng 11, phường Hòa Minh) vào rạng sáng 10/8.
Cha mẹ cần lưu ý đến các dấu hiệu trở nặng của tay chân miệng. Ảnh minh họa.

Cảnh báo triệu chứng trở nặng của bệnh chân tay miệng

GD&TĐ - Bộ Y tế dự báo dịch bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng trong thời gian tới đây do tính chất lây truyền, nhất là khi trẻ vào năm học mới. Kỹ năng vệ sinh cho trẻ, việc giao lưu đi lại, thể thao, du lịch, nhận biết dấu hiệu bệnh… là những lưu ý quan trọng cho cha mẹ học sinh.
NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

GD&TĐ - Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận.