Bắt giữ chủ hụi lừa đảo chiếm đoạt 14 tỉ đồng

Bà Tư lập danh sách tên nhiều người không có thật “chơi hụi khống” để hốt hụi rồi không đóng hụi chết.
Bắt giữ chủ hụi lừa đảo chiếm đoạt 14 tỉ đồng

Chiều 24/10, Cơ quan CSĐT Công an huyện Cai Lậy (Tiền Giang) đang tạm giữ hình sự đối với Phan Thị Tư (còn gọi là Tư Xinh, ngụ xã Bình Phú, Cai Lậy) để điều tra làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu, bà Tư làm chủ hụi đã gần 10 năm nay, có gần 200 người ở các xã Bình Phú và Phú Nhuận tham gia. Thời gian gần đây, nhiều người nhận thấy bà Tư không mở các dây hụi mới và đang rao bán nhà để đi khỏi địa phương. 

Các hụi viên tìm hiểu, phát hiện bà Tư có hành vi gian dối, lập danh sách tên nhiều người không có thật “chơi hụi khống” để hốt hụi rồi không đóng hụi chết.

Chiều 23/10, hơn 200 người chơi hụi đã kéo đến nhà bà Tư đòi nợ, bao vây, đập phá đồ đạc. Lực lượng Công an huyện Cai Lậy đã huy động hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường đảm bảo công tác an ninh trật tự. Bước đầu thống kê của Công an huyện Cai Lậy cho thấy, số tiền bà Tư chiếm đoạt của các hụi viên là khoảng 14 tỉ đồng.

Theo cand.com.vn
Đà Nẵng thu hồi 44 bất động sản

Đà Nẵng thu hồi 44 bất động sản

GD&TĐ - UBND TP.Đà Nẵng quyết định thu hồi 44 cơ sở nhà đất với tổng diện tích đất hơn 30.800 m2, tổng diện tích nhà hơn 14.600m2 để tổ chức đấu giá.
(Ảnh: Reuters)

1,08 triệu người biểu tình ở Pháp

GD&TĐ - Bộ Nội vụ Pháp thống kê được 1,08 triệu người biểu tình ở nước này hôm 23/3. Tuy nhiên, theo tờ Le Monde, đây không phải là một kỷ lục.