Bắt đối tượng tự phong hiệu trưởng trường cao đẳng “chui“

GD&TĐ - Bước đầu Duy khai nhận đã tự ý làm giả hồ sơ thủ tục để thành lập Trường Cao đẳng Việt Mỹ, rồi phong cho mình làm hiệu trưởng, sau đó tuyển sinh, mở các lớp đào tạo hệ đại học…  

Bắt đối tượng tự phong hiệu trưởng trường cao đẳng “chui“

Ngày 17/8, Công an TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) đã tiến hành lệnh bắt tạm giam Hoàng Ngọc Duy (25 tuổi, trú Phường 2, TP Bảo Lộc); đồng thời, khám xét trụ sở của Công ty CP Việt Mỹ Education ở 131 Nguyễn Chí Thanh, Phường 2 và trụ sở chính của Trường Cao đẳng Việt Mỹ ở 45 Lý Tự Trọng, Phường 1.

Hoàng Ngọc Duy bị bắt tạm giam 2 tháng để điều tra về hành vi giả mạo giấy tờ, con dấu của cơ quan nhà nước.

Trước đó, ngày 15/8, ông Phùng Khắc Đồng, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết tỉnh đã giao cho Công an Lâm Đồng tiến hành điều tra làm rõ các quyết định số 249 ngày 6/2 (về việc cho phép thành lập trường Cao đẳng Việt Mỹ) và quyết định 480 ngày 12/3 (về việc đổi tên Trường Trung học nghề Việt Mỹ thành hệ thống trường Việt Mỹ) bị nghi vấn giả mạo.

Theo ông Đồng, vào các ngày trên, UBND tỉnh có ban hành các quyết định số 249 và 480 nhưng là ra quyết định cho những cá nhân và đơn vị khác với nội dung hoàn toàn khác (quyết định cho cán bộ đi công tác nước ngoài…) chứ không liên quan gì đến Trường Việt Mỹ.

Ông Đồng khẳng định, Cty CP Việt Mỹ Education của ông Hoàng Ngọc Duy chỉ có Quyết định thành lập Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ do Sở GD&ĐT Lâm Đồng cấp. Năm 2016 - 2017, ông Duy tự gắn bảng “Trường Trung cấp nghề Việt Mỹ” trước trụ sở Công ty của mình.

Sau đó, Duy thành lập Trường Cao đẳng “chui”, tự phong cho mình chức danh Hiệu trưởng và đã tổ chức tuyển sinh, đào tạo hệ trung cấp và cao đẳng với nhiều ngành học như Pháp luật, Kế toán, Sư phạm mầm non, Thư viện - thiết bị trường học, Y sĩ đa khoa và Dược....

Ngoài ra, Duy còn làm giả hồ sơ liên kết với Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2, rồi tổ chức tuyển sinh các lớp Tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp. Tiếp đó, làm giả luôn con dấu của trường này và chữ ký của hiệu trưởng để cấp chứng chỉ Tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp cho hàng trăm học viên.

Nhận thấy tình hình vụ việc phức tạp, chính quyền các cấp ở Lâm Đồng đã giao cho Công an tỉnh và Công an TP Bảo Lộc vào cuộc điều tra làm rõ hàng loạt sai phạm của Trường Cao đẳng Việt Mỹ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra mở rộng.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Kích thước khổng lồ của tên lửa Sarmat.

Loạt vũ khí siêu hạng xuất hiện

GD&TĐ - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi Thông điệp dân tộc tới Quốc hội Liên bang Nga hôm 29/2, đề cập đến một số vấn đề cấp bách.
Minh họa/INT

Bia rượu và karaoke

GD&TĐ - Lượng người “đã uống rượu bia mà vẫn lái xe” chiếm trên 40% số vi phạm luật giao thông...