Bắt đối tượng lừa bán hoa trên mạng xã hội

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Cơ quan công an đã bắt giữ thành công đối tượng có hành vi lừa bán hoa trên mạng xã hội Facebook để chiếm đoạt tài sản.
Lê Thị Bích H. làm việc với cơ quan công an.
Lê Thị Bích H. làm việc với cơ quan công an.

Ngày 29/11, Công an TP. Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết đơn vị này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh tạm giam bị can Lê Thị Bích H. (SN 2001, trú tại đường Hai Bà Trưng, phường 6, TP. Đà Lạt) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo quy định tại Điều 174 Bộ luật hình sự 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Công an TP. Đà Lạt phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lâm Đồng phát hiện đối tượng Lê Thị Bích H. sử dụng các tài khoản Facebook ảo để lừa đảo người dân tại các địa phương có nhu cầu mua hoa.

Tại cơ quan công an, Lê Thị Bích H. khai nhận do thiếu tiền tiêu xài nên đã sử dụng các tài khoản Facebook ảo, đăng hình ảnh, video về hoa cúc mà trước đó H. đã chụp sẵn đăng lên các trang, hội nhóm rồi chờ người có nhu cầu mua hoa liên hệ với H. qua mạng xã hội.

Khi có người liên hệ thống nhất mua hàng, H. cung cấp các thông tin như đưa số điện thoại của H. giả làm nhân viên nhà xe, quay video cảnh bốc hàng từ trước rồi báo người mua là đang chuyển hàng, gửi hoa … để người mua tin tưởng, chuyển tiền vào các tài khoản ngân hàng do H. cung cấp.

Sau khi nhận được tiền từ người mua hoa H. không thực hiện theo thỏa thuận đồng thời chấm dứt mọi liên lạc với người mua hoa.

Công an TP. Đà Lạt đề nghị các cá nhân, tổ chức bị đối tượng sử dụng các tài khoản Facebook ảo lừa đảo chuyển tiền mua hoa qua các tài khoản ngân hàng (số tài khoản MBBank: 17088888888999, số tài khoản Vietcombank: 1031266064, đều do Hoang Van Truong làm chủ quản) liên hệ Công an TP. Đà Lạt để được giải quyết.

Ảnh minh họa/INT

Đầu năm nói chuyện bia rượu

GD&TĐ - Không ai cấm uống bia rượu mà chỉ cấm khi uống say xỉn rồi lái xe gây mất an toàn cho người khác và cho chính mình.
Trẻ lớp Lớn 2, Trường Mầm non Bình Minh trải nghiệm di chuyển trong không gian bên ngoài tàu vũ trụ của các phi hành gia. Ảnh: NTCC

Khoa học vào lớp học

GD&TĐ - Các trò chơi khám phá khoa học là một trong những nội dung quan trọng của đổi mới giáo dục mầm non, nhất là với lớp 5 tuổi.
Ảnh minh họa/INT

Hồi kết của một bóng ma

GD&TĐ - WHO nhận định việc loại bỏ hoàn toàn đại dịch Covid-19 gần như không thể, tuy nhiên thế giới có thể đạt được mục tiêu giảm nguy cơ mắc và tử vong.
Ảnh minh họa Internet.

Rút ngắn khoảng cách

GD&TĐ - Năm 2023, Bộ GD&ĐT điều chỉnh điểm ưu tiên khu vực theo Quy chế tuyển sinh ban hành năm 2022.