Bắt đối tượng gây ra hàng loạt vụ cướp giật tài sản

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Lợi dụng sơ hở của người đi đường, Nguyễn Cảnh Phượng (trú huyện Nghi Lộc, Nghệ An) đã thực hiện 6 vụ cướp giật tài sản.
Đối tượng Nguyễn Cảnh Phượng tại cơ quan điều tra.
Đối tượng Nguyễn Cảnh Phượng tại cơ quan điều tra.

Ngày 7/8, thông tin từ Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa bắt giữ một đối tượng gây ra hàng loạt vụ cướp giật tài sản của người đi đường.

Đầu tháng 6/2022 đến nay, trên địa bàn huyện Nghi Lộc và các vùng phụ cận liên tiếp xảy ra các vụ cướp giật tài sản. Trong đó, một số vụ cướp giật tài sản có giá trị nhỏ nên nạn nhân không trình báo.

Các vụ cướp thường xảy ra khi nạn nhân đang đi xe máy mang theo túi xách hoặc vừa đi xe vừa sử dụng điện thoại di động. Đối tượng đi xe máy dán kín biển số, áp sát và bất ngờ cướp giật tài sản rồi phóng xe bỏ chạy.

Bắt đối tượng gây ra hàng loạt vụ cướp giật tài sản ảnh 1

Hình ảnh camera an ninh ghi lại việc Nguyễn Cảnh Phượng cướp giật tài sản của người đi đường.

Việc xảy ra nhiều vụ cướp giật trong thời gian ngắn đã gây tâm lý hoang mang trong quần chúng nhân dân, mất an ninh trật tự trên địa bàn. Trước tình hình đó, Công an huyện Nghi Lộc đã xác lập chuyên án đấu tranh.

Sau một thời gian nghiên cứu quy luật hoạt động của đối tượng, ngày 6/8, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy Công an huyện Nghi Lộc phối hợp Công an các xã Nghi Tiến, Nghi Trung, Nghi Thiết, Nghi Diên, Nghi Mỹ (huyện Nghi Lộc) đã phá thành công chuyên án cướp giật tài sản, bước đầu bắt giữ đối tượng Nguyễn Cảnh Phượng (SN 1987, trú tại xã Nghi Diên).

Theo cơ quan điều tra, Phượng là đối tượng đã từng có 4 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Tại cơ quan điều tra, ban đầu Nguyễn Cảnh Phượng quanh co chối tội. Tuy nhiên, trước những chứng cứ, cùng lập luận sắc bén của điều tra viên, sau gần 10 giờ đồng hồ đấu tranh, Nguyễn Cảnh Phượng đã cúi đầu nhận tội.

Theo đó, từ đầu tháng 6/2022 cho đến khi bị bắt giữ, Phượng đã gây ra 6 vụ cướp giật tài sản của người đi đường tại địa bàn Nghi Lộc và các vùng lân cận với tổng thiệt hại gần 100 triệu đồng.

Riêng trong đêm 24/7, Phượng đã gây ra 2 vụ cướp giật tài sản trên cùng một tuyến đường. Toàn bộ tài sản cướp giật được Phượng bán lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Công an huyện Nghi Lộc thông báo, những ai là bị hại liên quan tới đối tượng Nguyễn Cảnh Phượng kịp thời liên hệ với Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy để phối hợp giải quyết.

Hài cốt được cho là 'ma cà rồng' với liềm chặn ngang cổ và ổ khóa ở chân.

Thực hư bộ xương 'ma cà rồng' ở Ba Lan

GD&TĐ - Truyền thuyết về 'ma cà rồng' các nền văn hóa trên thế giới đều đề cập đến cách giữ sao cho người vừa mới qua đời không đội mồ sống lại để gây hại.
Những phần quà sẽ giúp học sinh vùng sâu, vùng xa bớt khó khăn hơn.

'Lá lành đùm lá rách'

GD&TĐ - Để trường vùng khó đủ đầy hơn trong năm học mới, thầy cô khu vực thuận lợi kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ, sẻ chia sách giáo khoa, vở viết...