Bắt đối tượng chủ mưu vụ đâm chết người ngồi trong ô tô

Tối 6/8, Cơ quan CSĐT CATP Hà Nội đã bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Quốc Văn, (trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội) là đối tượng chủ mưu trong vụ sát hại anh Kiều Hồng Thành – tài xế xe CRV.
Bắt đối tượng chủ mưu vụ đâm chết người ngồi trong ô tô
Bắt đối tượng chủ mưu trong vụ giết tài xế xe CRV - Kiều Hồng Thành.

Bắt đối tượng chủ mưu trong vụ giết tài xế xe CRV Kiều Hồng Thành.

Bước đầu cơ quan CSĐT xác định, do mâu thuẫn nợ nần với anh Kiều Hồng Thành, Nguyễn Quốc Văn đã nhờ đối tượng Bình “xử lý” anh Thành. Bình nhận lời và về bàn bạc với Tuấn, Thuận lên kế hoạch dằn mặt anh Thành.

Bình đã đưa cho Tuấn số tiền 30 triệu đồng, Tuấn chia cho Thuận 15 triệu đồng. Trước khi gây án, Tuấn đã ra chợ Cổ Nhuế mua 1 dao nhọn dạng “phóng lợn”, thủ sẵn trong người, rồi dùng xe máy chở nhau đi gây án.

Theo dõi nhiều ngày và nắm được quy luật đi lại của anh Thành, sáng 5/8, khi anh Thành đang điều khiển xe ô tô trên đường Phạm Văn Đồng, (đoạn gần ngã ba Hoàng Quốc Việt – Phạm Văn Đồng), Thuận và Tuấn đã chủ động va chạm với xe ô tô do anh Thành điều khiển để gây mâu thuẫn.

Khi anh Thành cho xe ép sát vào vỉa hè và hạ cửa kính xe, Hoàng Anh Tuấn đã bất ngờ tiến đến, dùng dao đâm anh Thành. Vết đâm vào chỗ hiểm đã khiến anh Thành tử vong tại chỗ. 

Sau khi sát hại anh Thành, Tuấn và Thuận đã nhanh chóng lên xe phóng đi còn Bình cũng có mặt gần hiện trường xảy ra vụ án để quan sát.

Sau hơn 10 giờ ráo riết điều tra, Phòng CSHS (CATP Hà Nội), CA quận Bắc Từ Liêm và các đơn vị nghiệp vụ khác bước đầu đã nhanh chóng làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của nạn nhân Kiều Hồng Thành và tiến hành bắt giữ khẩn cấp các đối tượng: 
Hoàng Anh Tuấn, (SN 1980, trú tại xã Trung Giã, Sóc Sơn, Hà Nội), là đối tượng đã có 2 tiền án; Lê Hồng Thuận, (SN1992, trú tại Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, đối tượng ra đầu thú); Hoàng Kim Bình, (SN 1971, trú tại Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Trước khi xảy ra vụ việc, ngày 2/8, nhà anh Kiều Hồng Thành tại phường Cổ Nhuế 2 đã bị 2 nam thanh niên đi xe máy đến đổ dầu luyn và ném chất bẩn vào nhà. Hai nam thanh niên này có nhận dạng giống với 2 nam thanh niên đã đâm anh Thành vào sáng 5/8.

Vụ việc đang được cơ quan CSĐT tiếp tục làm rõ.

Theo tienphong.vn