Bắt đối tượng cho học sinh vay "tín dụng đen" với lãi suất 140%/năm

GD&TĐ - Khi học sinh đến vay tiền, Hoạt yêu cầu chỉ cần viết giấy vay và ký mà không cần phải thế chấp bất cứ thứ gì. Số tiền các học sinh vay của Hoạt hơn 150 triệu đồng với lãi suất trên 140%/năm.
Đối tượng Phan Công Hoạt (SN 1992) tại cơ quan điều tra.
Đối tượng Phan Công Hoạt (SN 1992) tại cơ quan điều tra.

Công an huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa bắt giữ Phan Công Hoạt (SN 1992), trú xã Thanh Bình Thịnh, huyện Đức Thọ về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, trong thời gian qua, trên địa bàn huyện Đức Thọ xuất hiện một số đối tượng cho học sinh tại các trường vay nặng lãi.

Trong số đó, nhiều em học sinh trên địa bàn đã vay với số tiền lớn và không có khả năng trả nợ. Nhiều phụ huynh hoang mang và rất bức xúc trước sự việc này.

Sau một thời gian thu thập thông tin, chứng cứ, Công an huyện Đức Thọ đã tiến hành bắt giữ Phan Công Hoạt.

Tại cơ quan điều tra, Hoạt thừa nhận từ tháng 11/2021 đến nay, đối tượng này đã đứng ra cho nhiều học sinh tại trường THPT trên địa bàn huyện Đức Thọ vay nặng lãi.

Điều đáng nói, khi đến vay học sinh không cần thế chấp chỉ cần viết giấy vay nợ, số tiền và ký tên. Số tiền các học sinh vay lên tới hơn 150 triệu đồng với lãi suất trên 140%/năm.

Tôn giáo học là ngành khoa học cung cấp cho người học những kiến thức liên ngành toàn diện, chuyên sâu về tôn giáo, tín ngưỡng, hình thành các kỹ năng vận dụng các hệ giá trị tôn giáo vào trong đời sống cá nhân và xã hội.

Tôn giáo học: Ngành học độc đáo và đa ứng dụng

GD&TĐ - Tôn giáo học là ngành khoa học cung cấp cho người học những kiến thức liên ngành toàn diện và chuyên sâu về tôn giáo, tín ngưỡng, hình thành các kỹ năng vận dụng các hệ giá trị tôn giáo vào trong đời sống cá nhân và xã hội.
Những học sinh tài năng trong học tập và nghệ thuật vào vòng Chung kết Đại sứ Áo dài trẻ em Việt Nam.

Chung kết Đại sứ Áo dài trẻ em Việt Nam

GD&TĐ - Không chỉ có khả năng catwalk, hầu hết gương mặt mẫu nhí lọt vào Vòng Chung kết cuộc thi Tìm kiếm Đại sứ Áo dài Trẻ em Việt Nam đều là những học sinh tài năng trong học tập và nghệ thuật.
Đào tạo năng lực tự xây dựng và đánh giá chứng nhận ISO 9001:2015 và ISO 27001:2013

Đào tạo năng lực tự xây dựng và đánh giá chứng nhận ISO 9001:2015 và ISO 27001:2013

GD&TĐ - Nhằm mục tiêu hoàn thiện, chuẩn hóa hệ thống quản lý doanh nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế, Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land cùng Viện tiêu chuẩn Anh BSI Việt Nam tiến hành lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm mục tiêu chuẩn hóa Hệ thống quản lý chất lượng và An toàn thông tin, áp dụng triển khai tích hợp tiêu chuẩn ISO 9001:2015 và ISO 27001:2013.