Bắt chước Xiaomi, Lenovo cũng ra mắt laptop nhái Macbook air

Laptop Air 13 Pro của Lenovo sẽ là đối thủ cạnh tranh với Mi Notebook Air mà Xiaomi cũng vừa ra mắt.
Bắt chước Xiaomi, Lenovo cũng ra mắt laptop nhái Macbook air

Gần như ngay lập tức sau khi Xiaomi ra mắt laptop Mi Notebook Air, Lenovo cũng giới thiệu mẫu máy tính xách tay mới của hãng với tên gọi Lenovo Air 13 Pro.

Chưa hết, Lenovo Air 13 Pro còn có rất nhiều điểm tương đồng với sản phẩm của Xiaomi với màn hình 13 inch (công nghệ IPS), chip Intel Skylake, card đồ hoạ Nvidia, và giá bán 750 USD.

Lenovo Air 13 Pro cũng có màn hình độ phân giải fullHD 1920 x 1080, nặng khoảng 1,27 kg, và dày 15 mm. Bên trong, chúng ta có chip Intel Core i5-6200U, card đồ hoạ NVIDIA GeForce 940MX, 4 GB RAM và 256 GB SSD chuẩn PCIe.

Máy hỗ trợ Wi-Fi chuẩn 802.11ac, Bluetooth 4.1 và có 1 cổng USB 3.0, 1 cổng USB 2.0, cùng 1 cổng USB Type-C, jack cắm tai nghe, 2 microphone, loa stereo 1W. Các tính năng khác gồm pin 46 Whr, webcam 720p, đầu đọc thẻ SDXC, bàn phím có đèn nền.

Như vậy có thể thấy, laptop của Xiaomi có ít RAM cùng chip xử lý kém hơn một chút so với Xiaomi Mi Notebook Air, tuy nhiên, 2 model dùng card đồ hoạ giống nhau và model của Lenovo có pin lớn hơn. Laptop mới của Lenovo trông rất giống với chiếc IdeaPad 710S mà hãng ra mắt hồi tháng 1 năm nay tại triển lãm CES 2016.

Bắt chước Xiaomi, Lenovo cũng ra mắt laptop nhái Macbook air ảnh 1
Bắt chước Xiaomi, Lenovo cũng ra mắt laptop nhái Macbook air ảnh 2
Bắt chước Xiaomi, Lenovo cũng ra mắt laptop nhái Macbook air ảnh 3
Bắt chước Xiaomi, Lenovo cũng ra mắt laptop nhái Macbook air ảnh 4
Bắt chước Xiaomi, Lenovo cũng ra mắt laptop nhái Macbook air ảnh 5
Theo ITC News
Ảnh minh họa/INT

Tăng hay giảm?

GD&TĐ - Bộ GTVT đã có văn bản gửi Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu có giải pháp khẩn trương thực hiện việc xây dựng giá dịch vụ kiểm định xe cơ giới.
Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là với người mắc các bệnh về tim mạch. Ảnh minh họa

Nguy cơ gia tăng bệnh tim mạch vì nắng nóng

GD&TĐ - Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ gặp phải các vấn đề về sức khỏe, đặc biệt đối với người mắc các bệnh lý mạn tính, gồm các bệnh về tim mạch.
Học sinh được giới thiệu về quá trình vua Hàm Nghi xây dựng căn cứ kháng chiến ở thành Tân Sở.

Đưa trò về miền di sản

GD&TĐ - Thời gian qua, các tour du lịch trải nghiệm gắn với giáo dục đã thu hút học sinh các trường học trên địa bàn Quảng Trị.
Từ quả mắc ca có thể chế biến thành nhiều loại sản phẩm khác nhau mang lại giá trị cao.

Công nghệ gia tăng giá trị cho cây mắc ca

GD&TĐ - Các nhà khoa học Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội ứng dụng thành công công nghệ sinh học để sản xuất sữa chua, dầu ăn, thức ăn chăn nuôi từ mắc ca.
Tiết học môn Kỹ thuật của cô Bích Loan với các em học sinh lớp 4A4 Trường Tiểu học Quang Trung (TX Sơn Tây, Hà Nội). Ảnh: TG

Cuốn hút học trò bằng công nghệ

GD&TĐ - Gắn bó với nghề 32 năm, cô Nguyễn Thị Bích Loan luôn biết cách tạo hứng thú học tập cho học trò, trong đó có việc áp dụng công nghệ thông tin.