Bắt cán bộ quản lý trật tự đô thị nhận tiền để “ưu tiên” xe chở hàng thông quan

GD&TĐ - 3 cán bộ Quản lý trật tự đô thị bị khởi tố và tạm giam về hành vi đưa và nhận hối lộ nhằm dàn xếp ưu tiên cho xe hàng xuất khẩu qua biên giới Lạng Sơn.

Ngày 14/1, thông tin từ Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với 3 cán bộ Đội Quản lý trật tự đô thị huyện Cao Lộc (tỉnh Lạng Sơn) để điều tra về hành vi đưa và nhận hối lộ.

Danh tính các đối tượng gồm: Đinh Văn Thìn (SN 1979, trú tại Thôn Khòn Phổ, xã Mai Pha, thành phố Lạng Sơn), Nông Tuấn Anh (SN 1992) và Lâm Văn Hưởng (SN 1983).

Các đối tượng có liên quan đến vụ việc. Ảnh: Công an Lạng Sơn. ảnh 1
Các đối tượng có liên quan đến vụ việc. Ảnh: Công an Lạng Sơn.

Theo đó, Công an Lạng Sơn tỉnh Lạng Sơn đã phát hiện, xác định một nhóm đối tượng có hành vi đưa và nhận hối lộ nhằm điều tiết, sắp xếp phương tiện được xuất khẩu vượt tuyến không theo thứ tự quy định tại khu vực Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị. 

Cụ thể, lợi dụng tình trạng xe xuất khẩu hàng hóa ùn ứ ở bãi trung chuyển chờ xuất khẩu, các đối tượng đã thông đồng tìm những xe đã được cấp phiếu xếp xe xuất khẩu hàng hóa nhưng do hàng bị hỏng hoặc quay đầu, đổi đầu container để đưa những xe mới đến thay vào vị trí xe cũ với giá từ 100 triệu đồng đến 300 triệu đồng/xe.  Cơ quan điều tra xác định các đối tượng thu lợi bất chính trên 500 triệu đồng. 

Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.