Bắt 7 đối tượng “cướp máu” trẻ em

Cảnh sát Trung Quốc vừa bắt giữ 7 đối tượng tình nghi liên quan đến một vụ ép trẻ em hiến máu cho một công ty ở tỉnh Cam Túc. 
Bắt 7 đối tượng “cướp máu” trẻ em

Bắt 7 đối tượng “cướp máu” trẻ em ảnh 1 2 trong số các em nhỏ bị đánh đập và ép phải hiến máu ở Cam Túc

Vụ việc chỉ được phát hiện khi một trong số các em nhỏ là nạn nhân bị đánh đập dã man đã gọi cha mẹ đến cứu.


Điều tra của cảnh sát cho thấy, đối tượng cầm đầu mang họ Hoàng, Phó Giám đốc Trung tâm máu thuộc Viện Sinh học Lan Châu ở thành phố Vũ Uy và 6 đối tượng khác đều là nam giới không có công ăn việc làm. 

Theo lời khai của đối tượng cầm đầu, do bị sức ép phải kiếm đủ người hiến máu nên đã đề nghị một người bạn họ Trương giúp đỡ với đề xuất ban đầu sẽ trả 50 NDT (khoảng 8USD) cho 1 người hiến máu lần đầu tại trung tâm. 

Công an quận Lưỡng Châu cho biết, Trương đã cùng một số người khác đã ép ít nhất 8 em học sinh từ 10-16 tuổi phải hiến máu 1 lần/tháng và trong vòng 7 tháng liên tiếp. 

Mỗi lần hiến máu các em đã bị lấy đi khoảng 600 cm3 máu, gấp gần 3 lần mức trung bình của 1 người hiến máu tình nguyện. Nhóm tội phạm này đã dùng thẻ căn cước giả để chứng minh những trẻ em này đã đến tuổi trưởng thành, thậm chí nếu các em không hợp tác chúng sẽ đánh đập dã man.

Theo anninhthudo.vn
Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) được điều động giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình. Ảnh: Công an Hoà Bình

Hòa Bình có tân Giám đốc Công an tỉnh

GD&TĐ -Ngày 15/8, Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình.
Ngày hội việc làm là một trong những cầu nối để nhà trường chuẩn bị "đầu ra" cho sinh viên.

Sinh viên chuẩn bị ra trường cần có gì?

GD&TĐ - Bên cạnh Ngày hội việc làm để làm cầu nối cho sinh viên và các nhà tuyển dụng; trong một nỗ lực khác, nhiều trường đại học đã xây dựng dữ liệu về nhu cầu tìm kiếm việc làm của sinh viên, đào tạo có địa chỉ... để gắn kết quá trình đào tạo và sử dụng lao động. 
Có lớp học mới, học sinh tại điểm Nậm Ma, Trường Mầm non Pú Hồng giờ đây có điều kiện học tập tốt hơn.

Mùa 'kiến làm tổ'

GD&TĐ - Hè đến, tại nhiều ngôi trường ở vùng khó vẫn vang tiếng thầy cô. Không đứng trên bục giảng, họ khoác lên mình bộ quần áo lao động nhịp nhàng tay xẻng, tay bay… Những nhà lớp học, phòng ở nội trú, bếp ăn, sân trường mới… được dựng lên không chỉ bằng vật liệu xây dựng mà còn từ nhiệt huyết, tình yêu thương dành cho các lứa học trò.
80 giáo viên tham gia tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài năm 2022. Ảnh Ngô Chuyên.

Tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên người Việt ở nước ngoài

GD&TĐ - Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ GD&ĐT tổ chức Khóa tập huấn bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng và phương pháp dạy học tiếng Việt hiện đại cho giáo viên dạy tiếng Việt đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.
Trường Tiểu học Định Sơn (Cẩm Giàng, Hải Dương). Ảnh: Đức Trí

Nỗ lực chưa thể lấp đầy thiếu thốn

GD&TĐ -  Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học là hai yếu tố quan trọng để nâng cao chất lượng dạy học, đặc biệt với môn học mang tính đặc thù như Tiếng Anh. Tuy nhiên, ở nhiều trường học vùng khó, đây vẫn là rào cản cho dù đội ngũ giáo viên đã không ngừng nỗ lực trong dạy học và nâng cao chuyên môn.