Bắt 7 đối tượng “cướp máu” trẻ em

Cảnh sát Trung Quốc vừa bắt giữ 7 đối tượng tình nghi liên quan đến một vụ ép trẻ em hiến máu cho một công ty ở tỉnh Cam Túc. 
Bắt 7 đối tượng “cướp máu” trẻ em
Bắt 7 đối tượng “cướp máu” trẻ em ảnh 1 2 trong số các em nhỏ bị đánh đập và ép phải hiến máu ở Cam Túc

Vụ việc chỉ được phát hiện khi một trong số các em nhỏ là nạn nhân bị đánh đập dã man đã gọi cha mẹ đến cứu.


Điều tra của cảnh sát cho thấy, đối tượng cầm đầu mang họ Hoàng, Phó Giám đốc Trung tâm máu thuộc Viện Sinh học Lan Châu ở thành phố Vũ Uy và 6 đối tượng khác đều là nam giới không có công ăn việc làm. 
Theo lời khai của đối tượng cầm đầu, do bị sức ép phải kiếm đủ người hiến máu nên đã đề nghị một người bạn họ Trương giúp đỡ với đề xuất ban đầu sẽ trả 50 NDT (khoảng 8USD) cho 1 người hiến máu lần đầu tại trung tâm. 
Công an quận Lưỡng Châu cho biết, Trương đã cùng một số người khác đã ép ít nhất 8 em học sinh từ 10-16 tuổi phải hiến máu 1 lần/tháng và trong vòng 7 tháng liên tiếp. 
Mỗi lần hiến máu các em đã bị lấy đi khoảng 600 cm3 máu, gấp gần 3 lần mức trung bình của 1 người hiến máu tình nguyện. Nhóm tội phạm này đã dùng thẻ căn cước giả để chứng minh những trẻ em này đã đến tuổi trưởng thành, thậm chí nếu các em không hợp tác chúng sẽ đánh đập dã man.
Theo anninhthudo.vn
Minh họa/INT

Cơ hội cho đàm phán

GD&TĐ - Ngày 28/9 Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov bất ngờ tuyên bố Moscow sẵn sàng đối thoại với Kiev.
Thêm tiêm kích Su-57 trực chiến

Thêm tiêm kích Su-57 trực chiến

GD&TĐ - Một cặp tiêm kích Su-57 vừa rời khỏi dây chuyền lắp ráp đã được bàn giao cho Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga.
Minh họa/INT

Giấc mơ Ấn Độ

GD&TĐ - Hồi tháng 8, Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ, ông Pankaj Chaudhary, đã thông tin về lộ trình nhằm đưa Ấn Độ trở thành nền kinh tế trị giá 5 nghìn tỷ USD.