Bắt 2 nghi phạm tàng trữ và tiêu thụ hàng tỷ đồng tiền giả

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Hai nghi phạm chuyên tiêu thụ tiền giả, với số lượng hàng tỷ đồng vừa bị lực lượng Công an tỉnh Thanh Hóa bắt giữ.
Hai nghi phạm và tang vật trong vụ án. Ảnh: Công an Thanh Hóa cung cấp.
Hai nghi phạm và tang vật trong vụ án. Ảnh: Công an Thanh Hóa cung cấp.

Trưa 3/10, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Cơ quan An ninh điều tra của đơn vị vừa làm rõ, khởi tố, tạm giam 2 nghi phạm, gồm: Quách Thị Huyền (sinh năm 1976) và chồng là Lê Quốc Bảo (sinh năm 1986) đều cư trú ở TP Hồ Chí Minh về tội “Tàng trữ, lưu hành tiền giả”.

Cũng theo Công an Thanh Hóa, qua công tác nắm tình hình, Công an tỉnh này phát hiện hai người có dấu hiệu tiêu thụ tiền giả trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là ở khu vực miền núi.

Giám đốc và Thủ trưởng Cơ quan ANĐT Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ tổ chức tuyên truyền, phổ biến rộng rãi cho người dân, nhất là những cá nhân, hộ gia đình buôn bán nhỏ, lẻ, hàng tạp hóa… nắm rõ dấu hiệu, cách thức nhận biết tiền giả và thủ đoạn tiêu thụ tiền giả của các nghi phạm.

Khoảng 19h, ngày 3/9, Quách Thị Huyền và Lê Quốc Bảo đi ô tô BKS 51H-247.41 từ tỉnh Hòa Bình sang Thanh Hóa. Khi đến thôn Tân Long, xã Cẩm Long, huyện Cẩm Thủy, hai người đã vào một quán hàng ven đường, dùng tiền giả mệnh giá 500 nghìn đồng mua 2 cái giò với giá 130 nghìn đồng, để được nhận lại 370 nghìn đồng tiền thật.

Sự việc ngay sau đó bị phát hiện, Quách Thị Huyền và Lê Quốc Bảo lập tức bị lực lượng công an và người dân bắt giữ.

Khi bị phát hiện, Huyền và Bảo cho rằng mình cũng là nạn nhân, vì số tiền trên là tiền khách hàng thanh toán cho họ khi kinh doanh khách sạn ở TP Hồ Chí Minh.

Bắt 2 nghi phạm tàng trữ và tiêu thụ hàng tỷ đồng tiền giả ảnh 1
Thượng tá Nguyễn Hữu Mạnh - Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích phá án. Ảnh: Công an cung cấp.

Tuy nhiên, Cơ quan An ninh điều tra thu giữ trong người và phương tiện của 2 nghi phạm, số tiền 206 triệu đồng tiền giả. Đồng thời, thu giữ tại chỗ ở của Huyền và Bảo tại TP Hồ Chí Minh1 tỷ đồng tiền giả, đều có mệnh giá 500 nghìn đồng.

Tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, Công an tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp cùng Công an tỉnh Hòa Bình thu giữ thêm 2,3 tỷ đồng tiền giả đều loại mệnh giá 500 nghìn đồng, được Huyền cất giấu tại nhà bố mẹ đẻ ở xã Yên Trị, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình.

Ghi nhận thành tích xuất sắc của các đơn vị, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã biểu dương, thưởng nóng 40 triệu đồng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phát hiện, bắt giữ và điều tra làm rõ các đối tượng trong vụ án tàng trữ, lưu hành số lượng tiền giả số lượng lớn.

Qua vụ án này, Công an tỉnh Thanh Hóa cũng đưa ra khuyến cáo rộng rãi với người dân, cần đề cao cảnh giác trước các thủ đoạn tiêu thụ tiền giả của tội phạm. Đồng thời, đề nghị, ai là người bị hại, thì sớm trình báo, giao nộp tiền giả cho Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Thanh Hóa.

Khi cần thiết, liên hệ qua số điện thoại đường dây nóng Công an tỉnh Thanh Hóa: 02373.725.725 hoặc số điện thoại của Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Thanh Hóa: 0692.889.243.

Khách mời tham gia tọa đàm "Chọn việc làm hay bằng cấp".

Người học tạo ra giá trị cho bằng cấp

GD&TĐ - Chuyên gia, nhà tuyển dụng gửi lời khuyên đến thí sinh trước ngưỡng cửa ĐH tại tọa đàm trực tuyến chủ đề “Chọn việc làm hay chọn bằng cấp”.