Barca 'cắt' đường đến Man United của Gavi

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Mới đây, Barca đã quyết định gia hạn hợp đồng với Gavi, mục tiêu theo đuổi của Man United suốt nhiều tháng qua.
Gavi chuẩn bị gia hạn hợp đồng với Barca.
Gavi chuẩn bị gia hạn hợp đồng với Barca.

Barcelona đang đứng trước những khó khăn rất lớn khi mới đây La Liga ban bố lệnh giới hạn chi tiêu với đội bóng. Theo đó, Blaugrana sẽ phải giới hạn quỹ lương ở mức 400 triệu Euro trong mùa giải năm sau, tức là bằng một nửa so với hiện tại.

Chính vì điều này, Barca cần phải bán đi một vài cầu thủ để có thể đảm bảo vị trí cho các tân binh, tiêu biểu là De Jong và Gavi, hai mục tiêu của Man United suốt nhiều tháng qua.

Tuy vậy, bất ngờ đã xảy ra khi theo tờ Sports, Gã khổng lồ xứ Catalunya đã quyết định gia hạn hợp đồng với Gavi, đồng thời sẽ cài điều khoản giải phóng hợp đồng lên tới 1 tỷ Euro dành cho ngôi sao tuổi teen này.

Dự kiến, bản hợp đồng mới này sẽ có thời hạn kéo dài tới năm 2026 và việc ký kết sẽ diễn ra vào thứ 5 tuần này.

Đây rõ ràng là thông tin hết sức kém vui với với Ban huấn luyện của Man United, khi họ theo đuổi Gavi trong suốt nhiều tháng qua và đang cân nhắc chi ra số tiền khủng để chiêu mộ cầu thủ này ở kỳ chuyển nhượng mùa Đông tới.

Lúc này, mục tiêu duy nhất với Man United hiện tại chỉ còn là De Jong. Tiền vệ người Hà Lan là cầu thủ HLV Erik ten Hag mong muốn có nhất trong kỳ chuyển nhượng Hè vừa qua.

Tuy vậy, De Jong cũng là một trong những cầu thủ mà Barca chưa thể đưa ra quyết định ở thời điểm hiện tại. Đội bóng cũ của Messi vẫn đang có những toan tính của riêng mìnn và chắc chắn họ sẽ không để MU dễ dàng có được bản hợp đồng "mơ ước" trong kỳ chuyển nhượng sắp tới.

2 tòa nhà chọc trời ốp kính cao 500 mét so với mặt nước biển và tạo nên một đường thẳng chạy dài 170km.

Nhà chọc trời ở sa mạc

GD&TĐ -Đây là ý tưởng mà Thái tử Mohammed bin Salman Al Saud mới công bố về một trung tâm trong dự án siêu thành phố sa mạc Neom của ông.