Báo Trung Quốc “khoe” vũ khí then chốt thắng tuyển Việt Nam

GD&TĐ - Tờ PP Sport vừa chỉ ra thứ vũ khí đóng vai trò then chốt giúp Trung Quốc có thể hạ tuyển Việt Nam ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.

Trung Quốc có dàn cầu thủ với thể hình cao to.
Trung Quốc có dàn cầu thủ với thể hình cao to.

“Trung Quốc hoàn toàn có thể tận dụng lợi thế chiều cao để hạ gục đối thủ tuyển Việt Nam”, tờ PP Sport của Trung Quốc chỉ ra thứ vũ khí lợi hại nhất của đội nhà: “Đoàn quân của Li Tie có nhiều cầu thủ cao to trên hàng công như A Lan (1,84 mét), Zhang Yuning (1,85 mét), Guo Tianyu (1,92 mét) để giải quyết trận đấu”.

Trung Quốc đang khát khao chiến thắng sau 2 trận ra quân toàn thua trước Australia 0-3 và Nhật Bản 0-1. Việt Nam cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự khi trắng tay trước Saudi Arabia (1-3) và thua Australia 0-1. Do đó, chiến thắng là mục tiêu cao nhất với cả 2 đội.

“Trong các tình huống cố định thì khả năng không chiến cực tốt của Jiang Guangtai (1,88 mét) cũng sẽ là thứ vũ khí lợi hại cho đội nhà”, tờ PP Sport tiếp tục: “Hàng phòng ngự tuyển Việt Nam chỉ có 2 cầu thủ chiều cao trên 1,80 mét. Trong bóng đá, việc tận dụng điểm mạnh của bản thân để trừng phạt điểm yếu của đối thủ là điều kiện tiên quyết. Do đó, chỉ cần sử dụng lối chơi bóng bổng, chắc chắn đội tuyển Trung Quốc sẽ làm khó đối thủ”.

Thừa nhận Việt Nam đã có sự tiến bộ nhất định trong thời gian qua, dưới sự dẫn dắt của nhà cầm quân Hàn Quốc Park Hang-seo. Tuy nhiên, tờ báo của quốc gia đông dân nhất thế giới tin tưởng lịch sử đối đầu sẽ là một lợi thế khác của đội bóng do Li Tie dẫn dắt.

“Việt Nam hiện không còn là đội bóng yếu. Thậm chí, trận tiếp Australia ở Mỹ Đình họ còn tạo ra nhiều cơ hội uy hiếp không thành đội bóng thắng Trung Quốc 3-0”, PP Sport nhấn mạnh: “Thế nhưng, đội bóng của HLV Li Tie không cần bi quan như vậy. Nên nhớ, trong quá khứ chúng ta đã hạ tuyển Việt Nam trong cả 6 lần đối đầu. Do đó, chỉ cần có sự chuẩn bị tốt về mặt chiến thuật và có thái độ đúng đắn chúng ta có thể giành chiến thắng”.

Tờ báo của Trung Quốc cũng cho biết, người hâm mộ nước này đang khao khát chiến thắng hơn bao giờ hết: “Người hâm mộ không quan tâm tới việc đoàn quân của HLV Li Tie chơi tốt hay dở, mà chỉ cần giành 3 điểm trong trận đấu với tuyển Việt Nam”.

Trận đấu giữa Trung Quốc và Việt Nam diễn ra lúc 0h00 ngày 8/10 (giờ Hà Nội), trong bối cảnh 2 đội đều chưa có điểm nào nhưng đoàn quân của HLV Park Hang-seo xếp trên nhờ hơn hiệu số bàn thắng bại.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Bác sĩ Vinmec kiểm tra chức năng vận động cho bệnh nhi.

Bác sĩ Vinmec 'hồi sinh' đôi chân cho bé gái liệt hoàn toàn

GD&TĐ - Bé gái 12 tuổi xuất hiện dấu hiệu yếu chân tay, dù đã chữa trị nhiều nơi, tình trạng vẫn ngày càng nặng, cuối cùng liệt hoàn toàn hai chân. Bước ngoặt đến với em khi các bác sĩ Vinmec Times City xác định nguyên nhân do khối nang nội bì trong tủy sống và phẫu thuật thành công, giúp em từ việc phải ngồi xe lăn nay chập chững bước đi trong niềm hạnh phúc vỡ òa của gia đình.

Bộ tượng gốm Tam quan Đại đế. (Ảnh: Bảo tàng lịch sử TPHCM).

TPHCM có thêm 2 Bảo vật quốc gia

GD&TĐ - Bảo vật quốc gia Bát bồng gốm Hoa Lộc niên đại 4.000 năm và Bộ tượng gốm Tam quan Đại đế niên đại cuối thế kỷ XIX sẽ được TPHCM công bố ngày 6/3.